Google ngừng Submit Url và cách Submit Website to Google nhanh nhất

Google đã chính thức khai tử hình thức gửi các Url mới công khai trên công cụ Submit Url. Vậy làm thế nào để index website nhanh nhất? Câu hỏi được rất nhiều SEOer đặt ra và quan tâm. Hãy cùng Emarketer nghiên cứu và tìm hiểu về một số cách index website nhanh nhất 2018 nhé.

Tính năng Submit URL là phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google bằng cách copy URL bài viết và submit tại: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

google-ngung-ho-tro-submit-url

Giao diện Url Submit công khai trước khi Google thông báo khai tử

Google thông báo bỏ tính năng Submit Url công khai

Ngày 25/7/2018, Google đã chính thức đưa ra thông báo họ ngừng hỗ trợ  tính năng Submit URL công khai trên Google Search Console, có thể Google đã bắt đầu nắm bắt được lạm dụng spam của của các SEOER nhằm hạn chế tốc độ index của backlink, tác động đến thứ hạng tìm kiếm.

google-thong-bao-ngung-ho-tro-submit-url

Thông báo được Google Webmaster đưa ra chính thức trên Twitter

url-submit-google-search-console

Đây là hình ảnh của Search console bị loại bỏ submit công khai.

Trước đó từ ngày 28/03/2018, các Seoer cũng đã biết Google đã chậm nhận dữ liệu index và đến thời điểm này thì Google khai tử hoàn toàn phương thức Submit URLs công khai cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google.

Nếu các công cụ tìm kiếm không biết đến các bài viết mới trên trang web của bạn tồn tại, thì cơ hội xếp hạng của bạn là zero. Việc loại bỏ submit Url ngoài quản trị Website sẽ tác động tới Seoer rất nhiều, đi baclink diễn đàn không được index nhanh đồng nghĩa backlink về chậm hoặc không thể về được website.

Hướng dẫn một cách index website, bài viết nhanh nhất.

Chỉ khi nào website của bạn được Google Index thì bài viết của bạn mới có cơ hội được tìm thấy trên Google. Trong trường hợp này, làm thế nào để Google index URL bài viết nhanh nhất cho website? Dưới đây là một số cách hiệu quả giúp Google index bài viết nhanh hơn.

1. Index nội dung bằng sitemap.xml: Sitemap của website giống như 1 bản đồ đường đi giúp bots craw dữ liệu 1 cách chính xác, nhanh nhất có thể nên việc tạo sitemap cho website là điều vô cùng cần thiết.

2. Index nội dung bằng Search Console: Đăng nhập vào Search console hay còn còn là “google webmaster tools => tìm nạp như google => dán url vào mục như hình dưới => chọn mục đi động: điện thoại thông minh => tìm nạp và hiển thị => đợi 1 lúc rồi giải captcha và ok”.

url-submit-google-search-console

Click vào tìm nạp như google ở search console

submit-url-tim-nap-nhu-google-index-nhanh-nhat

Điền url cần index vào thanh task bar và chọn di động rồi submit

Tip tric: Google sẽ giới hạn 1 ngày 4 url được phép index cho 1 website, chúng ta mở rộng số lượng url được index bằng cách thêm các mail khác vào quản trị của search console để có thể index thêm bằng các mail đó.

3. Sử dụng các dịch vụ index ngoài: Truy cập Pingfarm.com hoặc pingbomb.com hoặc sử dụng các công cụ index trả phí như elitelinkindexer.com, expressindexer.solutions, 1 số công cụ index trả phí với tỉ lệ thành công từ 60 – 80%.

4. Index bài viết nhanh bằng mạng xã hội: Mạng xã hội là nơi mà đám đông tụ tập vậy nên việc bots của google thường trực và tải dữ liệu ở những nơi đó là thường xuyên, việc các bạn chia sẻ 1 url lên Google+FacebookTwitter,…Cách tốt nhất là bạn nên càicác nút Share bằng các các plugin đăng bài tự động lên MXH trong bài viết hoặc trang web. Mạng xã hội sẽ giúp cho bài viết, trang web của bạn index nhanh hơn sau khi xuất bản.

5. Giúp bài viết, website index nhanh bằng việc chạy quảng cáo: Ngoài việc trustsite ra thì việc có traffic ngay cho bài viết vừa xuất bản cũng giúp google index nó trong nốt nhạc, vậy hãy set quảng cáo cho các bài viết đó nếu có thể.

6. Index nội dung vừa xuất bản bằng backlink: Cũng giống như việc chia sẻ nội dung mới lên mxh thì việc xây dựng backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách index khác nhưng 6 cách index website nhanh nhất vừa rồi đủ để các bạn SEOer có thể giúp website index nhanh hơn khi mà google ngày càng khó khăn trong việc SEO. Hãy tối ưu cấu trúc website thật tốt, page speed nhanh, data structor khủng, contents unique để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, tăng trải nghiệm người dùng sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng trên google.

Hãy chia sẻ bài viết này cho cộng đồng cùng tham khảo nhé, và hơn nữa nếu bạn có cách index bài viết nhanh nào hay hãy cùng nhau thảo luận dưới phần comment để cộng đồng tốt hơn.

Nguồn: Vietadsonline

>> Top 10 công cụ check Backlink website đối thủ miễn phí tốt nhất

>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing