Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website

Tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website có tác động rất lớn đến chiến dịch SEO và hơn hết là thứ hạng của website đó trên công cụ tìm kiếm. Trên thực tế tỷ lệ thoát trang cao sẽ khiến cho website bị đánh giá thấp. Vậy làm thể nào khi gặp phải trường hợp đó. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 1. Vì sao tỷ lệ thoát trang tăng cao?

Để có cách khắc phục cụ thể cho các trường hợp mà tỷ lệ thoát trang của thiết kế website gia tăng thì trước hết bạn phải biết nguyên nhân tại sao? Một số nguyên nhân dẫn đến điều đó là:

 • Thiết kế giao diện website không thực sự gây ấn tượng cho người dùng.
 • Tốc độ truy cập, tốc độ tải trang quá chậm.
 • Các danh mục trên thiết kế website không rõ ràng.
 • Nội dung trên website không chất lượng, mang thông tin hữu ích đến người dùng.
 • Website không tương thích với các thiết bị di động.
 • Lựa chọn từ khóa SEO chưa thực sự hướng đến người dùng.
 • Xây dựng backlink không hiệu quả, không liên quan đến các yếu tố khác trên website.

bi-quyet-giam-ty-le-thoat-trang-tren-thiet-ke-website-1

 1. Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website.

Khi đã xác định được những nguyên nhân khiến tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website doanh nghiệp gia tăng, bạn sẽ dễ dàng tìm cách để khắc phục nó hơn. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website, Sky Việt Nam xin đưa ra những gợi ý cho doanh nghiệp:

 • Tập trung thiết kế giao diện website.

Giao diện website là yếu tố đầu tiên thu hút người dùng. Nó sẽ tác động rất lớn đến việc ra đi hay ở lại của mỗi khách hàng trên website. Vì vậy hãy xây dựng một thiết kế website với giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, cách phối màu hài hòa với tổng thể, danh mục các sản phẩm trình bày rõ ràng, cụ thể.

 • Chú trọng đến chất lượng nội dung.

Chất lượng, hiệu quả của việc xây dựng nội dung sẽ giúp cho website của bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Hãy đưa ra một nội dung thực sự thu hút được đối tượng độc giả và khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến. Một nội dung hay là nội dung đảm bảo được tính ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Cùng với đó hãy khéo léo lồng ghép từ khóa SEO vào mỗi bài viết. Tuy nhiên hãy nghiên cứu thật kỹ từ khóa để mang lại hiệu cao nhất.

bi-quyet-giam-ty-le-thoat-trang-tren-thiet-ke-website-2

 • Tạo những liên kết thực sự hữu ích trên bài viết nhằm gợi ý đến độc giả những thông tin hay bài viết hữu ích mà ho có thể cần đến.
 • Tốc độ tải trang nhanh, trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Con số về tỷ lệ thoát trang hợp lý nhất là từ 20% – 60%. Chắc chắn rằng với những chia sẻ trên đây từ Sky Việt Nam bạn sẽ có tỷ lệ thoát trang web của mình ở mức an toàn. Từ đây có thể thấy sự cần thiết của một thiết kế website chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để xây dựng được một website như thế hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Sky Việt Nam nhé. Chúng tôi sẽ mang đến bạn một trang web với đầy đủ các tính năng, thiết kế website tương thích mobile, phục vụ tốt cho SEO.

>> 5 tính năng không thể bỏ qua trên website bán hàng 

>> 4 câu hỏi khẳng định thiết kế website thời trang chuyên nghiệp