Top 10 công cụ phân tích website chính xác nhất

Hoạt động kinh doanh trên website của bạn vận hành tốt, thuận lợi là nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ phân tích website. Bạn có biết các công cụ hỗ trợ đó không?

Hiện nay, các công cụ hỗ trợ phân tích website phổ biến và vô cùng đa dạng. Có cả các công cụ phân tích miễn phí lẫn công cụ phân tích trả phí bạn có thể thoải mái lựa chọn. Khi thiết kế trang web bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website tích hợp các công cụ này vào web của bạn.

top-10-cong-cu-phan-tich-website

1. Công cụ phân tích thông số website.

Công cụ này cho bạn biết thời gian để tải trang web và nhiều thông số khác liên quan đến website mà bạn quan tâm.

Chỉ cần nhập bất cứ địa chỉ web nào, bạn sẽ nhận được thông báo về tên tác giả trang web, loại/số lượng đối tượng (object) trong trang web như hình ảnh, Javascript, Multimedia, HTML…, dung lượng (đơn vị là bytes), thời gian download (đơn vị là giây) và còn nhiều thông tin chi tiết khác. Đặc biệt, công cụ này sẽ thống kê, phân tích tất cả số liệu đã nêu chi tiết để đưa ra khuyến cáo làm thế nào cải thiện thời gian mở trang web và tốc độ website.

Link công cụ: http://www.websiteoptimization.com/services/analyze/

2. Công cụ phân tích website miễn phí Google Analytics

Google Ananlytics (https://www.google.com/analytics) là công cụ của Google, hoàn toàn miễn phí (cho đến khi bạn vượt qua mốc khoảng 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bạn sẽ mất phí khoảng 150.000$ / năm).

Các công ty tiếp thị cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị do mình tung ra bằng tính năng tự động phản hồi mọi dữ liệu liên quan đến các từ khóa do người dùng tìm kiếm trên các trang web chuyên quảng cáo sản phẩm. Từ số lượng thống kê các từ khóa, nhà quảng cáo sẽ đánh giá được hiệu quả của số tiền mà mình đã bỏ ra.

3. Công cụ phân tích website Piwik

Piwik (http://piwik.org/) là công cụ mã nguồn mở, nó cũng được nhiều người dùng sử dụng để thay thế Google Analytics trong một số trường hợp. Piwik phù hợp với nhiều loại hình website, bao gồm thương mại điện tử, nội dung, hệ thống mạng nội bộ, website chính phủ, v.v…

Công cụ này sẽ miễn phí nếu lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn. Piwik Cloud sẽ tính 49 € / tháng khi lên đến 300.000 lượt truy cập mỗi tháng.

4 . Công cụ phân tích website Clicky

Clicky (http://clicky.com/) là chương trình phân tích giá rẻ mà nhiều người cho là sánh ngang được với Google Analytics. Ngoài phiên bản miễn phí với các chức năng cơ bản, Clicky có phiên bản mất phí bắt đầu từ 9,99 USD/tháng. Ngoài các tính năng tương tự mà các dịch vụ phân tích khác làm – như đếm lượt truy cập, mô hình ưu lượng, điểm đặc biệt nổi tiếng của Clicky là phân tích thời gian thực và “heatmaps” – sơ đồ cho bạn biết nơi mọi người thường click để truy cập vào website của bạn và những trang trên website mà họ truy cập vào.

5. Công cụ phân tích tốc độ load website Google PageSpeed Insights

Công cụ này chắc hẳn khá nhiều người biết và đang sử dụng, nó giúp bạn kiểm tra hiệu suất website, với thang điểm từ 1 đến 100, với kết quả từ 85 điểm trở lên ổn và các đề xuất để tối ưu hóa website.

Truy cập: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEMRUSH

Khác biệt với các công cụ khác, SEMRush (https://www.semrush.com/) tập trung vào nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Hiện cơ sở dữ liệu của SEMRush bao gồm hơn 100 triệu từ khóa, chính vì thế nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các website đang vận hành hiện nay. Tuy nhiên giá của SEMRush khá cao, trung bình khoảng 70 USD đến 550 USD một tháng.

7. Công cụ theo dõi kết quả seo SEO SERP.

Khi seo một trang web, bạn phải tìm kiếm từ khóa và kiểm tra từ khóa nằm ở trang nào, một website có rất nhiều từ khóa nên bạn cần phải nhờ công cụ này trợ giúp. Đây là plugin của Chrome vì thế muốn sử dụng nó phải cài trình duyệt Chrome trước.

8. Công cụ phân tích website bán hàng KISSMETRICS.

Công cụ Kissmetrics (https://www.kissmetrics.com/) chuyên phân tích hành vi người dùng, theo dõi hoạt động của khách truy cập và cảnh báo những sai sót có thể khiến website kém hiệu quả. Một trong những tính năng chính của KISSmetrics là Path Report. Nó nói cho bạn những chỗ cụ thể mà khách hàng thường dùng trên trang web. Điều này giúp bạn biết các tối ưu hóa website để cải thiện những lỗ hổng khiến mọi người ít vào. Bạn cũng có thể điều chỉnh để website dễ truy cập hơn.

9. Công cụ Alexa.

Alexa (http://alexa.com) là sản phẩm của Amazon, đã tồn tại rất lâu, từ thời sơ khai của internet – ban đầu nó là một công cụ tìm kiếm và lưu trữ online, giờ nó là một công cụ phân tích.

Alexa là website chủ yếu sử dụng để theo dõi thứ hạng website. Ngoài ra Alexa cũng cung cấp các tùy chọn trả phí giúp bạn theo dõi website của mình và website đối thủ. Nếu muốn nhận biết website nào lớn website nào mới thành lập, bạn chỉ cần xem qua chỉ số Alexa rất đơn giản và dễ hiểu.

Bạn sẽ được dùng thử miễn phí công cụ này trong 7 ngày.

10. Công cụ Crazy Egg

Crazy Egg (https://www.crazyegg.com/) cung cấp bộ công cụ phân tích giúp bạn nhìn thấy được người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết. Và Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với thành viên trong nhóm hoặc khách hàng.

Trên đây là 10 công cụ phân tích website nên tham khảo giúp bạn tối ưu và chỉnh sửa trang web của mình phù hợp. Bên cạnh đó, một thiết kế hiệu quả là sự kết hợp giữa nội dung hay và cách mà bạn trình bày những nội dung đó. Bạn có thể tham khảo thêm thiết kế web Hà Nội, giao diện web bán hàng để có được những thiết kế website hoàn hảo.Xem thêm:

>> 10 công cụ kiểm tra backlink đối thủ

>> Tổng hợp 8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

>> Những lợi ích của việc thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Một số dự đoán về xu hướng thiết kế website năm 2019

 >> Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?