Giá tháp giải nhiệt có cao như bạn nghĩ?

Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, khu công nghiệp. Khi nhắc tới thiết bị này, một số chủ doanh nghiệp còn khá ngần ngại nghĩ tới việc đầu tư do cho rằng mức giá của thiết bị này khá cao. Vậy trên thực tế, mức giá tháp giải nhiệt trên thị trường như thế nào?.

Vì sao tháp giải nhiệt được nhiều doanh nghiệp tin chọn?

Tháp giải nhiệt nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Tháp giải nhiệt là thiết bị có khả năng làm mát nước nhanh, ổn định và có tuổi thọ cao. Đồng thời, tháp có khả năng hạ nhiệt động cơ máy móc, giúp chúng vận hành liên tục và ổn định.

Do vậy, việc đầu tư tháp làm mát nước sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tổn thất do máy móc bị hỏng hóc. Bởi vì, khi máy móc phải làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ xảy ra sự ma sát lớn, động cơ dễ bị đốt nóng, gây nên các hiện tượng chập cháy dây chuyền. Nếu không sử dụng tháp giải nhiệt nước để hạ nhiệt ở động cơ thì tình trạng chập, cháy sẽ thường xuyên xảy ra.

Giá tháp giải nhiệt cao hay thấp?

Giá tháp hạ nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Cũng như các thiết bị khác, giá tháp giải nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng sản phẩm, thương hiệu, mức công suất, khả năng làm mát,…Tuy nhiên, nói chung đây vẫn là một thiết bị công nghiệp có mức giá thành cao, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực để đầu tư.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu lựa chọn, tháp giải nhiệt nước có nhiều phân khúc giá nhất định, giúp người dùng chọn mua được sản phẩm phù hợp. Giá tháp giải nhiệt thường dao động trong khoảng từ chục triệu đồng đến hơn trăm triệu đồng, tùy công suất, khả năng làm mát, thương hiệu,…Để tối ưu chi phí thì người tiêu dùng cần nắm được cách chọn tháp giải nhiệt nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí. 

Kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt giá rẻ nhưng chất lượng tốt

Chọn tháp có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua tháp làm mát nước, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình. Đó là bởi, nếu bạn mua tháp có công suất quá lớn so với yêu cầu công việc sẽ gây lãng phí chi phí đầu tư cũng như chi phí tiêu thụ điện trong quá trình sử dụng. Mặt khác, nếu bạn chọn mua tháp có công suất thấp và không đáp ứng được công việc thực tế thì hoạt động sản xuất sẽ bị trì trệ; đồng thời, việc thay thế tháp mới hoặc mua thêm tháp để đáp ứng công việc cũng gây lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, người dùng cần lựa chọn loại tháp có công suất tương đương với yêu cầu của doanh nghiệp mình. Cụ thể: nếu doanh nghiệp có nhu cầu giải nhiệt thấp thì bạn có thể chọn mua tháp có công suất nhỏ (khoảng 5RT-30RT); nếu có nhu cầu làm mát cho cả khu công nghiệp hoặc nhà máy có hàng nghìn máy móc thì bạn nên đầu tư loại tháp có công suất lớn (khoảng 500-1000RT).

Chọn tháp hạ nhiệt của thương hiệu có tiếng trên thị trường

Chọn mua tháp tản nhiệt của thương hiệu có tiếng để đảm bảo chất lượng tốt.

Giá tháp hạ nhiệt cao hay thấp một phần thể hiện ở chất lượng sản phẩm. Muốn chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng thì người dùng cần chọn mua thiết bị của các thương hiệu có tiếng trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Một số thương hiệu nổi tiếng như: Tashin, Liang Chi, Kumisai…được người dùng đánh giá cao về thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Tất cả là bởi, các sản phẩm này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu bền bỉ, thiết kế thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả làm việc cao và tuổi thọ dài lâu. 

Chọn mua tháp hạ nhiệt tại đại lý phân phối uy tín

Lý do người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín là vì họ luôn cam kết phân phối sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, mức giá hợp lý và nhất là có chính sách bảo hành chu đáo, dài lâu. Do vậy, khi chọn mua các sản phẩm tại đây, quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ. 

Tựu chung, nếu bạn muốn giá tháp giải nhiệt tương xứng với chất lượng sản phẩm thì bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối sản phẩm uy tín như công ty Yên Phát để chọn mua được loại tháp chất lượng với giá cả cạnh tranh. Ngoài tháp giải nhiệt các bạn có thể tham khảo các thiết bị công nghiệp khác như: máy hút bụi công nghiệp, máy bơm mỡ bò, máy chà sàn, máy nén khí…với mức giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền cao.