3 yếu tố cơ bản xây dựng một website chuyên nghiệp

Website là yêu cầu cơ bản của các doanh nghiệp hiện nay và việc hình thành lên một thiết kế website không hề khó khăn với sự đồng hành của các đơn vị thiết kế web. Thế nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh, việc sở hữu một website chuyên nghiệp là yêu cầu cần thiết. Những yếu tố căn bản dưới đây sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để xây dựng được 1 trang web như thế.

  1. Về hình thức website.

Một website chuyên nghiệp trước hết phải được đánh giá dựa trên yếu tố hình thức. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải lưu ý và làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng. Làm thế nào để gây được sự chú ý, thu hút của khách hàng đến với giao diện website. Không gì khác ngoài việc làm hài lòng họ. Muốn vậy, trước khi thiết kế bạn nên nghiệm túc đặt mình vào vị trí của khách hàng và xem xét một số website trong cùng lĩnh vực của mình, đánh giá điểm mạnh điểm yếu để hình thành lên ý tưởng thiết kế giao diện web. Cùng với đó hãy thực hiện một vài khảo sát nhỏ để lấy ý kiến từ khách hàng xem họ thực sự mong muốn điều gì khi truy cập, tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên mỗi website. Từ ý kiến thực tế đó, bạn sẽ biết nên làm thế nào để sở hữu một giao diện đẹp, màu sắc, bố cục hài hòa nhất chiều lòng mỗi khách hàng.

3-yeu-co-ban-xay-dung-mot-website-chuyen-nghiep-1

  1. Về bố cục website.

Một thiết kế website có bố cục rõ ràng, chi tiết, các danh mục cụ thể sẽ giúp cho mỗi khách hàng biết được sản phẩm, dịch vụ mà họ cần tìm kiếm đang ở đâu. Bạn nên sắp xếp bố cục danh mục theo dòng, loại sản phẩm để không chỉ mang đến sự thuận tiện cho mỗi khách hàng mà còn nâng cao tính chuyên nghiệp cho website.

  1.  Về nội dung.

3-yeu-co-ban-xay-dung-mot-website-chuyen-nghiep-2

Một thiết kế website chuyên nghiệp không thể thiếu nội dung hấp dẫn. Nó là yếu tố nền tảng để giữ chân khách hàng ở lại với website doanh nghiệp bạn. Thế nhưng trước khi xây dựng được một nội dung hoàn chỉnh như vậy, bạn cần xác định được:

  • Đối tượng khách hàng mà website bạn hướng đến là ai?
  • Nội dung cơ bản mà các đối thủ cạnh tranh của bạn xây dựng là gì? Những thông tin ấy đã thực sự hữu ích cho người dùng hay chưa. Điều đó sẽ giúp bạn tìm hướng xây dựng thông tin sao cho phù hợp nhất.
  • Bạn sẽ sắp xếp nội dung như thế nào trên trang web?

Hãy lưu ý rằng những nội dung đó cần phải thực sự liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến người tiêu dùng. Tránh đưa thông tin sai, không liên quan đến sản phẩm gây khó chịu cho mỗi khách hàng. Cùng với đó hãy cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục để website luôn mới và khuyến khích khách hàng quay trở lại.

Đó là những tiêu chí cơ giúp doanh nghiệp xây dựng lên một website chuyên nghiệp trong mắt người dùng và mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Cần thiết kế website liên hệ ngay với Sky Việt Nam. Bằng những kinh nghiệm hàng ngàn trang web doanh nghiệp từ thực tếchúng tôi sẽ giúp bạn có một thiết kế website hoàn hảo nhất.

>> Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website  

>> 5 tính năng không thể bỏ qua trên website bán hàng