Nên thiết kế website hay chỉ mở gian hàng trực tuyến?

Bán hàng trên mạng giờ đây đã trở thành xu hướng khá phổ biến không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn không ít người vẫn còn boăn khoan với câu hỏi: Nên thiết kế website hay chỉ mở gian hàng trực tuyến?

Dưới đây chính là những thông tin khách quan nhất về những bất lợi của việc mở gian hàng trực tuyến. Bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định của riêng mình.

Những bất cập khi bạn mở gian hàng trực tuyến

1. Chi phí cao– Việc mở gian hàng trên các hệ thống mạnh như vatgia, chodientu… chi phí hằng năm có thể lên tới cả chục triệu đồng. Với chi phí đó, bạn có thể có ngay cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp và tối ưu.

– Để luôn được xếp ở danh sách mà khách hàng chú ý, ngoài chi phí gian hàng bạn phải thường xuyên nạp thêm tiền vào tài khoản để UP sản phẩm, đăng VIP… mới đạt hiệu quả, bằng không chi phí mở gian hàng của bạn sẽ mất dần theo thời gian mà khách hàng khó có thể tìm thấy bạn.

2. Hiệu quả đầu tư thấp

– Gian hàng của bạn sẽ có đường dẫn phụ dạng tenmiensantmdt.com/tenban, người mua sẽ rất khó nhớ thương hiệu của bạn. Vì vậy, cơ hội khách hàng đó quay lại mua lần thứ 2 sẽ rất thấp. Khi có nhu cầu, họ lại vào Google tìm kiếm sản phẩm họ muốn và cơ hội sẽ chia đều cho bạn và các đối thủ. Ngoài ra, bạn còn phải chịu sự cạnh tranh rất lớn về giá.

gian-hang-truc-tuyen

Mở gian hàng online người mua sẽ rất khó nhớ thương hiệu của bạn.

– Thật lãng phí nếu bạn đầu tư thời gian, công sức và tiền của để marketing, quảng bá cho gian hàng khi mà chỉ 40% là bạn quảng bá cho bạn, còn 60% là bạn đang “nai lưng” đi quảng bá cho sàn giao dịch thương mại điện tử.

3. Phụ thuộc và rủi ro

– Bạn sử dụng gian hàng thông thường, sàn giao dịch cung cấp cho bạn công cụ, bạn sẽ chỉ được phép sử dụng trong khuôn khổ ấy, bạn không thể chủ động nâng cấp, cải tiến phù hợp với yêu cầu thực tế của bạn.

– Nếu không may, sàn rớt hạng các từ khóa mục tiêu dẫn đến sản phẩm của bạn, bạn sẽ không bán được hàng.

– Trường hợp sàn ngừng hoạt động, công sức đầu tư vào kênh bán hàng này của bạn xem như  “đổ sông đổ bể”.

4. Giá trị thương hiệu thấp

– Ở trên sàn giao dịch thương mại điện tử, sản phẩm của bạn sẽ nằm lẫn chung với nhiều thương hiệu khác, khiến thương hiệu của bạn khó gây được sự chú ý của khách hàng.

– Thông tin trên sàn từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó có những thành phần lừa đảo, bán hàng không trung thực khiến uy tín của bạn bị giảm theo.

Vậy nên, việc sử dụng gian hàng trên sàn chỉ nên áp dụng để “thử” kinh doanh, hoặc làm kênh phụ để tăng hiệu quả marketing online. Để xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững, bạn cần có một website bán hàng chuyên nghiệp để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giữ chân những khách hàng cũ của mình.

Thiết kế website đã trở thành xu hướng

Thiết kế website riêng để phục vụ cho việc kinh doanh online đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2014.Bên cạnh đó, Google cũng luôn khuyến khích việc sử dụng website trong kinh doanh, để họ dễ dàng thu thập thông tin và lập chì nội dung trang website của bạn về sản phẩm để cung cấp cho khách hàng khi lựa chọn. Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng website ngay bây giờ để quảng bá rộng hơn cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay cá nhân mình.

Thiết kế website riêng để phục vụ cho việc kinh doanh online đã trở thành xu  hướng trong những năm gần đây.

Thiết kế website riêng để phục vụ cho việc kinh doanh online đã trở thành xu
 hướng trong những năm gần đây.

Website sẽ hướng tới dịch vụ SEO hiệu quả hơn. Bạn có thể đặt tất cả những nỗ lực của mình lên trên 1 website duy nhất và tất cả những liên kết của bạn sẽ hướng về một trang để làm cho nó có thứ hạng trên google tốt hơn. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh khi sở hữu một website riêng đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin mà khách hàng cần.

Xu hướng công nghệ đang được thay đổi mạnh mẽ thiết kế website đang được biết đến nhiều hơn. Sự kết hợp giữa truyền thông và những thiết kế sáng tạo của 1 trang website sẽ giúp bạn phát triển bền vững hơn. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp.

Như vậy, nên thiết kế website riêng hay chỉ mở gian hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp hay cửa hàng mình, đến đây bạn đã có câu trả lời. Hiện quyết định cuối cùng chỉ phụ thuộc vào bạn mà thôi. Chúc bạn luôn thành công với việc kinh doanh của mình.

>> Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

>> Bí quyết chinh phục khách hàng từ website thời trang