KuCoin là gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn KuCoin từ A-Z

KuCoin là sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay xét về khối lượng giao dịch hàng ngày. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về sàn KuCoin và hướng dẫn sử dụng sàn KuCoin cho người mới.

KuCoin là gì?

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, hay là loại sàn CEX. KuCoin ra mắt cộng đồng từ năm 2017 và có trụ sở ở Hong Kong.

Sàn giao dịch KuCoin hiện đang hỗ trợ người dùng với hơn 600 coin/token và hơn 1000 cặp giao dịch. Sàn KuCoin được đánh giá là địa điểm giao dịch an toàn, uy tín với nhiều tính năng mà một sàn CEX cần có. Đó là các tính năng: P2P, Staking, Lending, Saving, Giao dịch Spot, Phái sinh…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin

Để tạo một tài khoản trên sàn giao dịch này, bạn cần vào đúng địa chỉ website của sàn. Tại giao diện chính > vào mục Sign Up để tạo tài khoản. Sau đó, hãy cung cấp các thông tin như hướng dẫn (email, mật khẩu) > Next.

Hệ thống sẽ gửi email để xác thực đăng ký tài khoản cho người dùng. Mở email và click vào liên kết để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Cài đặt bảo mật tài khoản 2FA

Hãy đăng nhập > vào mục Setting và chọn Google 2-step. Bạn cần nắm giữ cẩn thận mã khôi phục (Backup Private Key) để tiến hành khôi phục nếu tài khoản của bạn gặp phải rủi ro sau này.

Sau đó hãy dùng Google Authenticator để kiểm tra mã vạch. Sau khi quét mã vạch xong, hãy điền mã xác nhận bao gồm sáu ký tự ở ô Please input Google 2-step verification và cuối cùng chọn Submit để hoàn thành.

Hướng dẫn mua tiền điện tử trên KuCoin

Đăng nhập tài khoản KuCoin > tại giao diện chính chọn Mua tiền điện tử > chọn tiếp mục Giao dịch nhanh.

Hệ thống sẽ đưa người dùng đến trang mua tiền điện tử, hãy chọn đồng tiền điện tử mã bạn muốn mua và chọn loại tiền fiat mà bạn dùng để thanh toán.

Sau đó, hãy chọn mục phương thức thanh toán. Sàn KuCoin hỗ trợ rất nhiều phương thức khác nhau, hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất và chọn Mua để đặt lệnh.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh KYC để tiến hành giao dịch. Di chuyển đến biểu tượng tài khoản, phía dưới chọn Xác minh KYC > xác minh KYC cá nhân > Bắt đầu xác minh. Hãy làm theo hướng dẫn của hệ thống và bạn sẽ có kết quả xác minh sau vài giờ.

Sau khi hoàn thành bước xác minh KYC, bạn có thể thực hiện liên kết thẻ tín dụng của mình để thanh toán coin và sở hữu chúng. Hạn mức tối thiểu trên KuCoin là 10 USD.

Hướng dẫn giao dịch trên KuCoin

Trước hết, hãy đăng nhập vào sàn và chọn mục Giao dịch > Giao dịch giao ngay.

Tại hệ thống mới, hãy tìm kiếm cặp giao dịch theo nhu cầu. Sàn KuCoin hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử ổn định như BTC, USD, KCS và nhiều đồng tiền điện tử thay thế Altcoin như ETH, TRX… Chẳng hạn bạn mua USTC bằng USDT thì chọn cặp giao dịch USTC USDT.

Sau đó, hãy cung cấp mật khẩu gồm 6 ký tự để bắt đầu đặt lệnh. Thời gian cung cấp mật khẩu giới hạn trong 2 giờ để đảm bảo tính bảo mật.

Tiếp tục chọn kiểu lệnh và nhập lệnh của bạn vào > nhấn chọn Mua hoặc Bán. Sau khi đặt lệnh, bạn có thể nhìn thấy lệnh ở mục Lệnh mở. Và lệnh sẽ được chuyển sang mục Lịch sử lệnh sau khi khớp.

Các lệnh giao dịch trên sàn KuCoin

  • Lệnh giới hạn: Là lệnh được sử dụng để bán hoặc mua ở mức giá có giới hạn nhất định.
  • Lệnh thị trường: Là lệnh được sử dụng để bán hoặc mua với mức giá tốt nhất có ở hiện tại trên thị trường.
  • Lệnh dừng giới hạn: Là lệnh được sử dụng để bán hoặc mua với mức giá giới hạn ở trường hợp đạt đến giá kích hoạt đã ấn định cấu hình.
  • Lệnh dừng thị trường: Là lệnh được sử dụng để bán hoặc mua ở mức giá hiện tại trên thị trường khi đã đạt đến mức kích hoạt ấn định cấu hình.

Trên đây là thông tin chi tiết về sàn KuCoin và hướng dẫn sử dụng sàn KuCoin từ A-Z. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình trải nghiệm sàn giao dịch này!