Những kinh nghiệm khi bắt đầu khởi nghiệp với bán hàng online

Bạn bè cùng lớp, những người từng quen với bạn đã tập tành kinh doanh online với lương tháng là một con số đáng mơ ước. Bạn nuôi dưỡng ước mơ bán hàng online nhưng mọi thứ cứ rối mù lên và bạn thì không biết bắt đầu từ đâu. Một số kinh nghiệm khi thiết kế website dành cho trang bán hàng online dưới đây chắc chắn sẽ phù hợp với những người khởi nghiệp.

Xác định mặt hàng và tìm kiếm thị trường

Một trong những sai lầm dẫn tới thất bại của những người bắt đầu khởi nghiệp là không xác định được mục tiêu cũng như thị trường mà mình cần phục vụ. Ví dụ như bạn tập trung vào mặt hàng giày dép cho phái đẹp, hãy tập trung mối quan tâm của mình vào nguồn hàng, vào mẫu mã và không ngừng tìm kiếm thị trường. Thị trường nào sẽ cần nguồn hàng này nhiều hơn? Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và phân khúc khách hàng nào sẽ cần đến sản phẩm này? Hãy đặt ra câu hỏi cho bản thân và đi tìm câu trả lời. Đừng quên sử dụng internet để giúp cho việc nghiên cứu và phân tích thị trường trở nên dễ dàng hơn.

nhung-kinh-nghiem-khi-bat-dau-khoi-nghiep-voi-ban-hang-online-1

 • Tạo một diễn đàn, đặt câu hỏi để tìm kiếm xem nhu cầu của mọi người là gì, họ mong muốn sản phẩm tạo ra đạt chuẩn gì, vấn đề nào mà họ đang cố gắng giải quyết nhưng không thành công…
 • Tìm kiếm theo từ khóa, từ khóa nào được người dùng tìm nhiều nhất, độ cạnh tranh ở mức thấp hoặc trung bình khi gia nhập vào thị trường kinh doanh online là gì.
 • Nghiên cứu đối thủ, kiểm tra xem họ đã làm gì để triển khai các kênh marketing. Hãy học cách làm của đối thủ tuy nhiên làm tốt hơn họ.

Ghi chép lại những công việc, kế hoạch cần thực hiện

Việc kinh doanh online không phải ngày một ngày hai, càng không phải hôm nay nói ngày mai sẽ bắt tay vào thực hiện được. Mà nó cần một quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì và nỗ lực không ngừng. Những gì nói ra sẽ chẳng ghi nhớ được lâu, thay vào đó hãy ghi những thứ quan trọng trong đầu trên giấy và tiến hành theo tuần tự. Đặc biệt khi bạn nảy ra một ý tưởng hay ho, một phương pháp sáng tạo và mới lạ, đừng ngần ngại viết chúng ra giấy để biến ý tưởng đó thành hiện thực.

nhung-kinh-nghiem-khi-bat-dau-khoi-nghiep-voi-ban-hang-online-2

Một bản ghi chép bán hàng online bao gồm:

 • Tiêu đề hấp dẫn.
 • Mô tả sản phẩm, dịch vụ bạn dự định thực hiện. Dịch vụ, mặt hàng đó sẽ có lợi gì cho khách hàng, tính năng, hữu ích của dịch vụ…
 • Xây dựng kế hoạch marketing online hiệu quả, tạo dựng thương hiệu và lòng tin cho khách hàng.
 • Đảm bảo dịch vụ, hàng hóa chất lượng tốt, đưa ra những cam kết.
 • Yêu cầu mua bán

Bản thảo nên tập trung nói vào ý chính, gợi ra những tính năng cần có mà bất cứ khách hàng nào cũng dùng đến.

Thiết kế website bán hàng online

Một khi đã xác định được đối tượng và thị trường, điều quan trọng ngay bây giờ là bạn nên bắt tay vào việc lập cho mình một trang web bán hàng cực độc, cực nhanh. Và dịch vụ thiết kế website uy tín Emarketer sẽ giúp bạn hoàn thành sứ mệnh đó một cách nhanh chóng.

nhung-kinh-nghiem-khi-bat-dau-khoi-nghiep-voi-ban-hang-online-3

Một website bán hàng đơn giản, dễ sử dụng và có đầy đủ tính năng là yêu cầu cơ bản của một trang bán hàng online. Hơn hết, người dùng bao giờ cũng thích những trải nghiệm tiện lợi, họ cần mua sản phẩm với thao tác thực hiện dễ dàng, không phải tốn thời gian. Trang web với tốc độ tải trang nhanh, các chức năng hỗ trợ thông tin cho khách hàng đảm bảo thuận tiện thì sẽ giúp khách hàng có ấn tượng lâu hơn với cửa hàng của bạn.

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng online bao gồm:

 • Chọn phông chữ

Phông chữ trong web bán hàng nên càng đơn giản, càng dễ đọc thì càng tốt. Chữ trên nền trắng và font chữ mỗi trang giống nhau sẽ giúp người dùng thoải mái, dễ chịu.

 • Sử dụng hình ảnh, video, đồ họa

Những kênh đa phương tiện như hình ảnh, video, đồ họa là một kênh quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ cực kỳ tốt. Chúng sẽ hỗ trợ cho việc mô tả sản phẩm, nâng cao thông điệp bán hàng. Một lưu ý nho nhỏ khi thiết kế website là không nên dùng flash, vì nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

 • Tạo nút mua hàng

Nút Mua hàng có vai trò rất lớn trong bán hàng online, giúp kích thích hành vi mua hàng. Tích hợp nút này ở vị trí thuận lợi trong trang để khơi gợi hứng thú cho khách.

 • Thông báo chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Những thông tin về các đợt giảm giá, chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn… luôn là mục tiêu tìm kiếm của nhiều khách hàng. Đừng quên thông báo qua email để người dùng nắm được thông tin.

Cuối cùng, hãy chọn cho mình dịch vụ thiết kế website bán hàng online tin cậy để giúp bạn có được kênh quảng bá hữu hiệu. Tại đây các chuyên viên cũng sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí để giúp bạn nắm được phương pháp quản lý website hiệu quả.