Vì sao bạn nên thiết kế website cho điện thoại di động?

Ngày nay số lượng người truy cập Internet từ smartphone, điện thoại di động đang không ngừng tăng lên. Đó là lý do vì sao bạn nên thiết kế website cho điện thoại di động (web mobile).

Theo một thống kê về tình trạng sử dụng smartphone thì có tới 56% người trưởng thành sử dụng smartphone. 48% trong số này, cảm thấy không hài lòng và bất mãn khi truy cập những website không hỗ trợ thiết bị di động. 61% người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn nếu như không được hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động.

1. Smartphone và máy tính bảng ngày càng phổ biến

thiet-ke-website-cho-dien-thoai-di-dong Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, điện thoại thông minh và máy tính bảng đang rất phổ biến. Theo thống kê của Google, vào khoảng cuối năm 2013, có 17 triệu người dùng Việt Nam sử dụng smartphone. Mọi người đang hàng ngày, hàng giờ kết nối Internet trên chính thiết bị của mình. Có thể đó là iPhone, Adroid, iPad, Kindle Fire…. hay bất kỳ thiết bị nào đó có thể hòa mạng. Vì vậy, nếu không có website phiên bản dành cho thiết bị di động, bạn sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng không nhỏ.

2. Mang đến trải nghiệm mới cho người dùng


Website phiên bản dành cho điện thoại di động
sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn cách mới để điều hướng thông qua các chức năng cảm ứng đa điểm. Nhờ đó, việc tìm kiếm thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.Đó cũng là lý do khiến web mobile ngày càng đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với khách hàng và chuyển đổi hành vi của họ thành hành động.

3. Website phiên bản di động giúp bán hàng hiệu quả hơn

Tạp chí du lịch TripAdvisor đã thống kê rằng, lượng khách du lịch có xu hướng đặt tour qua các thiết bị di động đang gia tăng. Họ sử dụng smartphone hay máy tính bảng để tìm nhà hàng, khách sạn, danh lam thắng cảnh… và cuối cùng sẽ là book dịch vụ mình ưng ý.

thiet-ke-website-cho-dien-thoai-di-dong-1
Website phiên bản di động giúp bán hàng hiệu quả hơn.

Vậy nên, việc thiết kế website bán hàng của bạn chỉ hoàn thiện khi có thêm phiên bản dành cho thiết bị di động. Nếu không, bạn đang tự đánh mất khách hàng tiềm năng của mình. Vì người dùng di động sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng của mình là sử dụng hay không sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp ngay trên thiết bị họ đang cầm trên tay.

4. Khách hàng cũng dễ dàng kết nối với doanh nghiệp

Nếu bạn muốn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh về sản phẩm/ dịch vụ thì website cho mobile chính là “cửa ngõ” bạn để thu hút khách hàng và dẫn dắt họ đến với các dịch vụ tiện ích của bạn. Chỉ cần một thao tác đơn giản, khách hàng sẽ ngay lập tức được kết nối với doanh nghiệp của bạn.