Affiliate Marketing Là Gì? Có Những Nền Tảng Affiliate Marketing Nào?

Affiliate Marketing là hình thức tăng thu nhập từ việc nhận hoa hồng thông qua hoạt động bán sản phẩm hay dịch vụ của một đơn vị khác. Hình thức này không còn quá xa lạ trên thế giới, trong vài năm trở lại đây thì Affiliate Marketing đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Và có rất nhiều phản hồi tích cực. Đây được xem là một chiêu thức marketing hái ra tiền hiệu quả nhất theo như nhận xét của nhiều chuyên gia. Việc nắm bắt được xu hướng này chính là chìa khóa để bạn tăng thu nhập đến hàng nghìn con số. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ Affiliate Marketing là gì? Có những nền tảng Affiliate marketing nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền nổi trội này trong bài viết dưới đây nhé!

>>>Xem thêm: 

Top 11 Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Hosting Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay

Cập nhật top 5 khóa học Facebook marketing tốt nhất hiện nay

Affiliate Marketing Là Gì? 

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) được coi như một hình thức kiếm tiền online (MMO) hữu hiệu được nhiều người sử dụng. Affiliate Marketing bao gồm nhà cung cấp (Advertisers) và nhà phân phối (Publishers). 

Affiliate Marketing là gì?

Theo như đánh giá thì với việc tăng chóng mặt lượng người dùng smartphone ở Việt Nam như hiện nay. Thì không khó hiểu khi Affiliate Marketing chỉ mới nở rộ ở Việt Nam, nhưng những con số đem lại khá ấn tượng. Affiliate Marketing đã được tích hợp trên thị trường E-commerce cùng với những cái tên như Lazada, Shopee, Zalora, Masoffer, Accesstrade… Những cái tên quen thuộc mà hầu như người Việt Nam nào cũng sẽ từng nghe qua.

Có Những Nền Tảng Affiliate Marketing Nào? 

Có 3 nền tảng Affiliate Marketing lớn mà bạn nên cân nhắc chính là Adflex, AccessTrade, Civi. 

AdFlex

Adflex với những content cực chất

Adflex được xem là nền tảng hấp dẫn trên thị trường Affiliate. Nền tảng này bắt đầu đẩy mạnh hình thức quảng cáo CPO (Cost Per Order) trong năm gần đây. Thông qua các dòng làm đẹp, sức khỏe, thực phẩm chức năng. Đối với nền tảng này bạn sẽ được nhận hoa hồng mỗi đơn dao động ở mức 180k – 300k. Một con số không hề nhỏ đối với thị trường Affiliate Việt. Ngoài ra hầu như Adflex cung cấp đầy đủ các công cụ quảng cáo, có link của các trang Prelanding Page với content được chau chuốt đến từng con chữ. Những nội dung này đảm bảo “đánh” vào tâm lý khách hàng. Ngoài ra điều đáng cân nhắc tiếp theo chính là thanh toán hoa hồng nhanh chóng định kỳ vào thứ 6 hằng tuần. Và có đội ngũ nhân viên đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Civi

Nền tảng đến từ thương hiệu Việt 

Một nền tảng đến từ công ty Việt Nam, tuy không bằng như AdFlex nhưng vẫn có những điểm khá hấp dẫn. Đối với một số sản phẩm hoa hồng rất cao thường một đơn sẽ dao động từ 35k – 600k. Bên cạnh đó bạn còn được tặng banner quảng cáo chi tiết, Civi cũng hỗ trợ các content dạng Prelanding Page. Đối với việc thanh toán hoa hồng thì hoa hồng tháng hiện tại sẽ được thành toán vào cuối tháng sau. Còn nếu bạn kiếm được hơn 5 triệu thì có yêu cầu thanh toán nhanh nhận sau 1 ngày bạn gửi mail yêu cầu cho hệ thống.

AccessTrade

AccessTrade nền tảng lâu đời nhất tại Việt Nam

Đây chính là nền tảng lâu đời nhất tại Việt Nam. được ra đời tại Nhật Bản. Điểm nổi trội của nền tảng này chính là sự đa dạng chiến dịch từ nhiều ngành nghề. Hoa hồng cũng đa dạng từ vào ngành nghề, 2 ngành đem lại hoa hồng cao là chiến dịch du lịch, tài chính. Thanh toán hoa hồng đúng hẹn, chỉ cần bạn kiếm trên 200k đã được nhận hoa hồng. Hoa hồng sẽ về vào ngày 15 hằng tháng. 

Lợi Thế Marketing Hiệu Quả Từ Nền Tảng Affiliate Marketing

Trên thế giới, hình thức liên kết tiếp thị đã thể hiện rõ những ưu thế trong việc giúp người tham gia kiếm thêm thu nhập. Nhưng điều đó cụ thể là gì? Hãy cùng điểm qua những lợi thế mà hình thức Marketing này đã và sẽ đem đến cho người tham gia dưới đây nhé!

Affiliate Marketing là gì và cách tạo dựng lợi thế
Affiliate Marketing là gì?

– Làm việc bất cứ nơi đâu: bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có phủ sóng internet.
– Không cần phải tập trung chăm sóc khách hàng: không cần bận tâm đến việc vận chuyển hay bàn giao sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng
– Có thể bắt đầu với một mức chi phí khá thấp: chỉ cần vài trăm ngàn và chịu khó đầu tư thời gian là bạn đã có thể kiếm tiền bằng Affiliate Marketing
– Không cần phải nhập hàng hóa hoặc dịch vụ
– Có thể đa dạng hóa sự lựa chọn: có nhiều Affiliate trung gian được mọc lên và chính họ sẽ khiến Affiliate Marketing trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đến các đại lý, chủ shop…
– Có khả năng nhân rộng và kiếm được thu nhập thụ động

>>>> Click ngay: Xu hướng marketing năm 2020 và hướng đi cho doanh nghiệp SMEs

Cách Thức Kiếm Tiền Từ Affiliate Marketing

Đối với Affiliate Marketing, có rất nhiều cách để hái ra tiền, sau đây hãy cùng xem thử 4 bước cơ bản để bạn có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

– Đăng ký tài khoản trên các nền tảng Affiliate Marketing: Hãy chọn nền tảng bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Đăng ký tài khoản để trở thành publisher trên nền tảng đó là bạn có thể bắt đầu tạo dựng nền móng để kiếm tiền từ hình thức này.
– Tạo một website thu hút: Vì đây là hình thức tiếp thị liên kết nên bạn cần sở hữu một website hoặc blog để chia sẻ. Có thể là website cập nhật mã giảm giá, chương trình khuyến mãi, blog review du lịch chia sẻ về ẩm thực, kinh nghiệm sống, web về tin tức,…
– Phát triển nhiều kênh để kiếm tiền tại nhà: Có thể là Seo, Adwords, Facebook Ad những kênh giúp tăng traffic cho trang website của bạn.
– Email Marketing thật sự cần thiết: là điều khiến bạn tương tác với khách hàng và thông báo cho họ về những điều bạn mong muốn họ biết đến. Đôi khi những thông báo về chương trình giảm giá là điểm nhấn không thể tuyệt hơn

Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về Affiliate Marketing là gì? Có những nền tảng Affiliate Marketing nào cũng như cách hái ra tiền từ nền tảng marketing phổ biến này.