MXH Gapo là gì? Mạng xã hội Gapo có gì khác Facebook không?

Như vậy, ngày 23/07 mạng xã hội Gapo “made in Việt Nam” dành cho giới trẻ đã chính thức ra mắt. Trước khi được ra mắt mạng xã hội này được nhiều cư dân mạng chia sẻ, và háo hức chờ đón, vậy Gapo là gì? Mạng xã hội Gapo.vn này về giao diện và chức năng có gì khác Facebook không?

mạng xã hội gapo là gì
Ông Hà Trung Kiên, CEO Gapo khẳng đinh, tôn chỉ và giá trị cốt lõi của chúng tôi luôn coi người dùng là trọng tâm

GAPO NGHĨA LÀ GÌ?

Đầu tiên về cụm từ GAPO bạn đang thắc mắc nó có nghĩa là gì thì theo giải thích của MXH này đó là:

  • GAP: Gặp
  • O: Online hay Không?

Khi ghép lại chúng ta sẽ được cụm từ là GẶP KHÔNG? hay GẶP ONLINE

Được biết MXH Gapo được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ Gapo tuy nhiên khả năng đây là công ty thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn G-GROUP chủ sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ, tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam.
Hệ sinh thái của G-Group bao gồm 8 công ty thành viên là: F88, Tima, G-pay, Ginnovations, BEATVN, GameTV, VSEC, G-Capital.

Và có lẽ GAPO chính là công ty thành viên thứ 9 của tập đoàn này do ông Hà Trung Kiên là Tổng giám đốc (CEO). Công ty cổ phần công nghệ Gapo có 3 cổ đông chính trong đó G-Group sở hữu 35% cổ phần, công ty CP Giải pháp công nghệ cao Việt SIFO sở hữu 35% cổ phần và ông Hà Trung Kiên sở hữu 30% với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.

Giới thiệu mạng xã hội Gapo tạo lễ ra mắt tại khách sạn JW Marriott
Giới thiệu mạng xã hội Gapo tạo lễ ra mắt tại khách sạn JW Marriott

Gapo được bắt đầu xây dựng từ tháng 04/2019 và MXH Gapo.vn được chính thức ra mắt và thông cáo báo chí vào ngày hôm nay 23/07 tại khách sạn JW Marriott.

Tại buổi họp báo ra mắt Gapo, công ty cũng chính thức nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital. Khoản đầu tư đầu tiên này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn 1 của dự án, mục tiêu đạt 50 triệu người dùng sau 2 năm ra mắt.

Đại diện G-Capital và Gapo ký kết đầu tư khi ra mắt MXH Gapo.vn

Được biết G-Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ và tài chính của G-Group. G-Capital tham gia đầu tư và hỗ trợ các công ty trong việc xây dựng chiến lược, thúc đẩy tăng trưởng và gọi vốn cho các vòng đầu tư tiếp theo.

Nói về định hướng phát triển của Gapo, đại diện Gapo cho hay mạng xã hội này sẽ tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Mạng xã hội Gapo cũng cho phép người dùng định danh tài khoản để bảo vệ và đảm bảo quyền lợi trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

Ngoài ra, Gapo cũng có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác, cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

MXH GAPO CÓ GIAO DIỆN VÀ CHỨC NĂNG CÓ GÌ KHÁC SO VỚI FACEBOOK?

Mạng xã hội Gapo Việt Nam

Vừa qua theo như mình tìm hiểu thì đã có một số thông tin profile của MXH được lộ ra. Đây chính là những profile khách mời của mxh Gapo này. Xét về giao diện của các profile này theo như mình đánh giá thì cũng na ná với các profile của facebook hiện tại. Các bạn có thể xem qua giao diện Profile khách mời của Gapo.vn dưới đây.

MXH này lấy tông màu xanh lá cây là màu chủ đạo giống như Facebook thì lại là tông màu xanh đậm (nước biển), xét về giao diện thoạt nhìn giao diện Gapo cũng khá giống với Facebook hiện tại có lẽ như giao điện Facebook đã quá chuẩn là thước đo cho các nền tảng mạng xã hội khác.
Màu xanh của GAPO là màu xanh lá mạ tượng trưng cho sự tươi trẻ đặc biệt đây làm màu sắc thể tượng trương cho giới trẻ Việt Nam.
Hiện bạn có thể truy cập vào được MXH này tại đại chỉ https://gapo.vn bắt đầu từ ngày 23/07/2019.

Đầu tiên khi vào theo địa chỉ website gapo.vn thì chúng ta sẽ được một giao diện như hình sau đây:

Giao diện trang chủ MXH Gapo.vn
Giao diện trang chủ MXH Gapo.vn

Hi vọng sắp thời gian tới, Gapo sẽ chính thức trở thành một MXH dành cho người Việt và do người Việt phát triển. Cũng như nó sẽ trở thành một sân chơi công bằng cho người Việt chúng ta. Với những quy định và luật chơi rõ ràng không bị quá phụ thuộc như các luật chơi của facebook.

Còn về phần tính năng, hiện tại Gapo chưa có thông báo gì về những tính năng chuyên sâu. Nhưng sắp tới đây, khi MXH Gapo chính thức đi vào hoạt động, chúng ta sẽ có những cái nhìn nhận và chi tiết hơn về các tính năng sâu của MXH này.

Như các bạn cũng đã thấy thì layout của mạng xã hội gapo này được thiết kế theo layout 3 cột. Và điều đặc biệt nhất mình là một thành viên mới muốn đăng ký thành viên thì không biết nhấn vào đâu. Sau một hồi tìm tòi thì nhấn vào nút đăng nhập cũng thấy được mục đăng ký thành viên. Có lẽ đây chính là điểm yếu của gapo nên cần khắc phục.

Giao diện trang Profile mạng xã hội Gapo.vn
Giao diện trang Profile mạng xã hội Gapo.vn

Nhìn vào hình trên thì chúng ta cũng có thể thấy trang profile nhìn khá là thanh thoát hơn so với facebook.

Ngoài ra, Gapo cũng có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác, cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

So với những mạng xã hội “Made in Vietnam” khác, mạng xã hội Gapo được đánh giá cao hơn cả khi được tập đoàn G-Group phát triển – công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giải trí trực tuyến như BeatVN hay GameTV …

Theo nhận định từ phía Bộ Thông tin và truyền thông thì thay vì mọi người sử dụng Facebook chịu sự quản lý, luật chơi của Mark Zuckerberg – người sáng lập ra Facebook thì với Gapo, mọi người có thể quyết định luật chơi, giá trị sẽ được chia sẻ đều như nhau. Vì thế, dù chưa biết được Gapo.vn như thế nào nhưng mạng xã hội này được đánh giá là ra mắt đúng thời điểm.

Hy vọng với những thông tin trên đây, sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn tốt hơn về Gapo.vn cũng như một mạng xã hội Việt sắp ra mắt tới đây. Cũng như hi vọng trong thời gian sắp tới Gapo sẽ chính thức và phát triển thật mạnh mẽ để trở thành một sân chơi lớn cho người Việt chúng ta. Và bây giỡ hãy cùng thử trải nghiệm mạng xã hội Gapo.vn để có thêm nhiều trải nghiệm hơn về mạng xã hội mới này dành cho người Việt nào.

>> Landing page là gì? Công cụ tạo landing page miễn phí hiệu quả

>> Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

>> Google Shopping là gì? Giải pháp quảng cáo tối ưu cho web thương mại điện tử

>> TikTok Ads đối thủ xứng tầm với Google và Facebook Ads

>> Yahoo Mail là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Yahoo Mail miễn phí

Nguồn tổng hợp