Giải pháp gia tăng chất lượng quảng cáo Google Adwords

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, số lượng người sử dụng quảng cáo Google Adwords ngày càng lớn và việc tính toán để tăng chất lượng tiếp thị trực tuyến trên Google là điều kiện tối cần thiết cho sự thành công chung của quảng cáo Google và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

marketing-va-quang-cao-google-adwords

Sau đây là các giải pháp để bạn có thể sử dụng Google một cách hoàn hảo cho việc quảng cáo và tăng tính marketing online trên các quảng cáo của mình ở Google.

Chọn ngôn ngữ và địa điểm cho quảng cáo Google

Đối với mỗi chiến dịch, bạn có thể chọn ngôn ngữ và địa điểm riêng (cộng thêm chọn ngân sách của bạn và các thiết lập khác). Hãy chắc chắn là bạn chọn đúng ngôn ngữ và địa điểm hiển thị quảng cáo.

Tạo các nhóm quảng cáo cụ thể

Như với chiến dịch, mỗi nhóm quảng cáo nên tập trung vào một sản phẩm hay dịch vụ để đảm bảo quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng. Xây dựng một danh sách các từ khoá , sau đó tách chúng thành các nhóm quảng cáo có liên quan. Tạo quảng cáo có liên quan trực tiếp đến danh sách đó. Ví dụ, nếu bạn bán máy nghe nhạc mp3, và bạn tổ chức các chiến dịch cho từng thương hiệu, tạo ra nhiều nhóm quảng cáo dựa trên các mô hình của mỗi thương hiệu.

Tránh lặp lại từ khóa qua các nhóm quảng cáo

Google chỉ cho phép xuất hiện một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo trên một từ khoá cụ thể, không nên có các từ khóa trùng lặp trong các nhóm quảng cáo khác nhau hoặc các chiến dịch. từ khóa giống hệt – cạnh tranh với nhau, và các từ khoá có hiệu suất tốt sẽ hiển thị quảng cáo của bạn.

Chọn từ khóa có liên quan

– Các từ khóa càng liên quan đến mục tiêu quảng cáo của bạn, bạn càng dễ tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

– Chọn từ khóa cẩn thận.

Bao gồm các từ khoá cụ thể liên quan trực tiếp đến chủ đề cụ thể của nhóm quảng cáo và trang đích. Để tăng khả năng hiển thị quảng cáo, sử dụng “broad match” để nắm bắt các biến thể từ khoá liên quan. Công cụ Từ khoá có thể giúp tạo các từ khóa.

Sử dụng các URL cụ thể

URL đích đưa người dùng đến một trang đích cụ thể, đảm bảo khách hàng đến ngay lập tức tại trang có liên quan nhất cho từ khoá đó kích hoạt quảng cáo.

Tạo thông điệp quảng cáo rõ ràng.

Nội dung của quảng cáo của bạn nên tạo sự chú ý cho người dùng.

Có thêm các từ khóa trong quảng cáo Google Adwords.

Thêm các từ khóa của trong quảng cáo (đặc biệt là tiêu đề) để cho người dùng thấy rằng quảng cáo liên quan đến tìm kiếm của họ, từ khóa sẽ xuất hiện in đậm trong quảng cáo. Ngoài ra, người dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ, do đó tránh sử dụng tên công ty của bạn trong tiêu đề quảng cáo trừ khi mục tiêu của bạn là xây dựng thương hiệu.

Quảng cáo đơn giản và thu hút.

Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Nêu bật những khác biệt quan trọng điểm trong quảng cáo của bạn. Hãy chắc chắn mô tả bất kỳ tính năng độc đáo hoặc chương trình khuyến mại bạn cung cấp.

Kêu gọi hành động.

Quảng cáo nên truyền đạt một thông điệp hành động cùng với những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một kêu gọi khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo và đảm bảo họ hiểu chính xác những gì bạn mong đợi họ làm khi họ đến trang đích. Một số lời kêu gọi hành động là Mua, Bán, Đặt hàng, Đăng ký, và Miễn Phí…

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau.

Nên tạo nhiều mẫu quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo với các thông điệp khác nhau, hệ thống của của Google sẽ tự động hiển thị quảng cáo được yêu thích nhiều hơn dựa vào chỉ số CTR.

Chỉnh sửa, thử nghiệm để có được kết quả bạn muốn

Tối ưu hóa các chiến dịch của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn theo kịp hành vi người sử dụng và xu hướng thị trường và cuối cùng đạt đến mục tiêu quảng cáo của bạn.

Đánh giá hiệu suất chiến dịch của bạn và thay đổi khi cần thiết

Đánh giá quảng cáo Google của bạn để giúp bạn xác định chiến lược hiệu quả để đạt được mục tiêu của bạn. theo thời gian, bạn có thể nhận thấy những điều mà đang làm là đặc biệt tốt (hoặc không tốt lắm). Ví dụ, nếu bạn tìm thấy người dùng không phản ứng trước một kêu gọi hành động cụ thể trong thông điệp quảng cáo của bạn, hãy xóa thông điệp đó và thử cái gì khác.