SEO website để lên top Google hay SEO website để bán hàng ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet trên thế giới nói chung và tại Việt Nam riêng, từ số lượng người dùng đến số lượng nhà cung cấp dịch vụ internet đang gia tăng mạnh kéo theo sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

cong-nghe-tiep-thi-truc-tuyen

Đến một ngày, cuộc sống của con người sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ.

Trước đây, khi có nhu cầu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, người tiêu dùng mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm thông tin, so sánh giữa các sản phẩm cùng loại, các sản phẩm thay thế hay đơn giản chỉ là so sánh giá trước khi quyết định mua hàng. Nhưng ngày nay, tất cả các công việc người mua cần là truy cập vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Coccoc…v.v), gõ từ khóa mà bạn muốn tìm, enter và tất cả sẽ sẵn sàng.

Chính sự tiện lợi của internet, việc thay đổi cách mua sắm của người tiêu dùng đã đưa đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp trên môi trường internet. Có thể nói, internet là một kênh marketing rất lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

Một nghiên cứu của các nhà làm online marketing chỉ ra rằng 80% người tìm kiếm chỉ đọc nội dung của các trang web xuất hiện tại trang 1 kết quả tìm kiếm trả về. Như vậy, rõ ràng có khả năng khách hàng sẽ vào trang web của bạn nhiều hơn trang của đối thủ nếu bạn có thứ hạng cao hơn. Chính vì thế, các doanh nghiệp, cửa hàng, các website bán hàng thi nhau SEO để lên top, để có thứ hạng cao hơn của đối thủ cùng ngành.

seo-len-top-google

Nhưng SEO Website lên Top bạn đã có khách hàng?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nếu website của mình nằm trong top các kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm, thì khách hàng sẽ dễ dàng thấy mình hơn và sẽ bán được nhiều hàng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp SEO được rất nhiều từ khóa lên top, thậm chí sở hữu hầu hết các từ khóa hot nhất tại top đầu, nhưng, doanh số vẫn rất thấp, thậm chí không đáng bao nhiêu so với công sức, thời gian, và tiền bạc đầu tư vào SEO.

Có rất nhiều lý do khiến chiến lược seo của bạn không hiệu quả như: phân tích và lựa chọn danh sách từ khóa để seo chưa phù hợp, nội dung chưa được chú trọng hướng đến khách hàng, website không thân thiện với người dùng, sử dụng thủ thuật, công cụ giúp website có thể đạt top một cách trong thời gian rất ngắn rồi lại mất sạch top từ khóa khi google cập nhật thuật toán khiến chiến dịch seo của bạn không bền vững và khai thác được lâu dài…v.v. Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO với chi phí rất thấp cùng rất nhiều các cam kết hấp dẫn về thời gian đạt top ngắn. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư (nếu bạn không thể tự làm SEO).

SEO Website để bán hàng

Như đã nói ở trên, SEO lên top phải đi đôi với hiệu quả kinh doanh và mục tiêu phát triển bền vững, vậy phải làm thế nào?

seo-noi-dung-de-ban-hang

Website giống như một văn phòng đại diện của bạn trên internet, và cũng là một nhân viên kinh doanh đắc lực, làm việc không biết mệt mỏi. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả cả về mặt SEO và mặt kinh doanh bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Bước 1: Xem xét lại mục tiêu đưa website lên top để làm gì ? Đối tượng khách hàng của bạn là ai ? Họ làm sẽ làm thế nào để tìm kiếm điều họ cần trên mạng? Và điều quan trọng là định vị được sản phẩm của bạn với khách hàng. Vì SEO Website lên top mà không bán được hàng, không tăng trưởng doanh thu thì thật vô nghĩa.

Bước 2: Thiết kế website chuẩn SEO, thân thiện với người dùng: Một website được tối ưu với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian SEO và có thể SEO tổng thể nhiều từ khóa. Mặt khác, một website được thiết kế hợp lý từ bố cục giao diện cho đến bố trí các chuyên mục, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin sẽ được đánh giá cao hơn.

Bước 3: Xây dựng chiến lược từ khóa và phát triển nội dung website thu hút người dùng và chuẩn SEO: Rõ ràng, giống như một nhân viên tư vấn bán hàng, những bài viết hữu ích, cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp đúng những thắc mắc và nghi vấn của khách hàng sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều so với những website khác trong việc chuyển đổi từ người đọc thành khách hàng thực sự. Bạn cứ tưởng tượng khi bạn muốn tìm một nhà cũng cấp tour du lịch đà nẵng cho gia đình mình trong dịp hè: Bạn sẽ search ” tour du lịch đà nẵng” khi kết quả tìm kiếm trả về một list các tour du lịch của nhiều nhà cung cấp khác nhau…và bạn có thể click vào những kết quả đầu tiên để tham khảo, lúc này bạn sẽ không quan tâm rằng website của nhà cung cấp tour này ở top 1 hay top 3,5,7…mà bạn đọc nội dung ở đâu thuyết phục được bạn và bạn cảm thấy tin tưởng bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp đó.

Tuy nhiên, một bài viết hay là chưa đủ, bài viết đó phải được tối ưu hóa với từ khóa phù hợp và chuẩn SEO để bài viết đó được nhiều khách hàng tìm thấy. Đây không phải là điều đơn giản.

Bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản trên trước khi thực hiện chiến dịch SEO, chắc chắn website của bạn sẽ nằm trong top đầu và doanh số của bạn cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

Liên kết dịch vụ: Quang cao Google, Quang cao Google Adwords, Quang cao tu khoa, Dich Vu SEO, Thiet ke web, quang cao google, thiet ke website, thiết kế website chuyên nghiệp, cong ty thiet ke web, dịch vụ seo