Đón đầu xu hướng thiết kế web mới nhất trong năm 2019

Dù bạn đang hoặc sắp sở hữu một website dành riêng cho doanh nghiệp của mình thì xu hướng thiết kế web 2019 là một kiến thức mà bạn cần cập nhật ngay tức khắc.

Đón đầu xu hướng thiết kế web mới nhất trong năm 2019

Với những ai sắp sở hữu một website cho mình thì việc cập nhật xu hướng thiết kế web mới nhất là điều tất yếu. Tuy nhiên, những doanh nghiệp đang sở hữu website cũng cần cập nhật những thông tin quan trọng này bởi website cũng cần được nâng cấp mới nhất để thu hút được lượng khách hàng mới nhiều hơn và giữ chân được các khách hàng cũ. Đó là lý do mà những xu hướng để thiết kế web dưới đây đã và đang được chờ đón cho năm 2019 này.

Xu hướng thiết kế web năm 2019 với 2 tone màu trắng đen

Màu sắc là một trong những yếu tố được chú trọng khi thiết kế website bởi màu sắc ấn tượng kết hợp cùng một bố cục hợp lý là nhân tố gây nên sự thu hút mạnh mẽ đối với khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với website. Năm 2019 này sẽ là một sự thay đổi ngoạn mục trong xu hướng thiết kế web với tone màu trắng, đen mạnh mẽ. Kèm với đó là những thông tin ấn tượng hơn, sâu sắc hơn hứa hẹn mang đến cho người dùng đầy sự bất ngờ.

xu-huong-thiet-ke-web-2019-3

Đó chắc chắn sẽ là một sự đột phá mang lại cho người dùng những cảm giác khác hơn, hình ảnh với những chuyển động chậm hơn nhưng chất lượng tốt hơn, đường nét sắc sảo hơn.

Xu hướng thiết kế web với đường nét nhẹ nhàng hơn, tự nhiên hơn

Không còn là những xu hướng thiết kế web với những hình khối như hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác hay những đường thẳng tạo góc cạnh. Năm 2019 là năm của những đường nét nhẹ nhàng hơ, tự nhiên hơn nhưng thể hiện được sự tinh tế và thu hút. Những hình thái này khi được sử dụng thiết kế web mong muốn mang đến những cảm giác mới mẻ hơn, hiện đại hơn và tiện nghi hơn.

xu-huong-thiet-ke-web-2019-1

Xu hướng thiết kế web với hình ảnh tự nhiên hơn

Dù xu hướng này sẽ phá vỡ những nguyên tắc đối xứng trong bố cục nhưng lại vô tình tạo nên được chiều sâu nhất định cho các thành phần có trên website và làm cho chúng trở nên nổi bật hơn. Những đường nét uyển chuyển còn giúp nâng cao sự sáng tạo và trí tưởng tượng cho người dùng khi người dùng có thể thỏa sức liên tưởng những đường nét này đến những hình ảnh sống động.

Điểm nhấn trong xu hướng thiết kế web với những tương tác vi mô

Những âm thanh hay hiệu ứng nhỏ mỗi khi khách hàng tương tác trên website của bạn phải chăng đã gây nên sự chú ý và một chút thú vị. Những hiệu ứng, âm thanh đó còn được gọi là tương tác vi mô. Tương tác này có thể xuất hiện trong bất kỳ thao tác nào chẳng hạn khi bạn load lại trang sẽ nghe được âm thanh, khi bạn nhấp vào sản phẩm sẽ thấy những hiệu ứng nhẹ. Hay thậm chí là những hiệu ứng mạnh mẽ hơn được sử dụng.

xu-huong-thiet-ke-web-2019-6

Xu hướng thiết kế web với nhiều tương tác vi mô hơn

Cách ứng dụng này sẽ giúp bạn thu hút sự tương tác của khách hàng để khám phá những hiệu ứng và giúp cho người dùng có cảm giác rằng trang web được trang bị những tính năng thông minh hơn so với trước đây.

Website chắc chắn không thể bỏ qua chatbox

xu-huong-thiet-ke-web-2019-5

Chatbox là một công cụ đã được ứng dụng trong việc thiết kế web trong thời gian gần đây nhưng năm 2019 sẽ là một sự bùng nổ thực sự của chatbox. Chatbox ngày càng trở nên hiệu quả hơn khi AI và các máy móc tự học ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Phiên bản chatbox mới giờ đây sẽ có được những giao diện bắt mắt hơn, màu sắc đa dạng tươi sáng hơn và thân thiện hơn đối với người dùng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sáng tạo nên những chatbox độc đáo cho riêng mình với một số nhân vật tương trưng cho thương hiệu để gây dấu ấn đối với khách hàng.

Xu hướng thiết kế web mới với sự thay thế dần của hình ảnh và video

Trong năm 2019, xu hướng thiết kế web còn được xoáy mạnh vào việc tận dụng nhiều hơn những video thay thế cho hình ảnh. Bởi video có tính đa dạng hơn và tiện lợi hơn cho người dùng khi không cần phải tốn quá nhiều thời gian để đọc những nội dung bằng chữ. Bên cạnh đó, một thay đổi đáng lưu ý từ ông trùm Google là việc sắp xếp những website chứa đựng những video có nội dung phù hợp ở vị trí cao hơn. Từ đó, các nhà thiết kế web đã bắt đầu tập trung cho việc sản xuất hàng loạt những video để nâng cấp cho website của mình.

xu-huong-thiet-ke-web-2019-4

Đó chính là những xu hướng thiết kế web mà bạn cần am hiểu và tận dụng ngay trong việc thiết kế web của mình. Trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện tại, không quá khó để bạn có thể sở hữu một trang web chất lượng, thời thượng và gây ấn tượng cho khách hàng. Các đơn vị thiết kế website với những giải pháp toàn diện như Emarketer cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm chinh chiến thực tế trên hầu hết các lĩnh vực và cho ra đời những website chất, Emarketer luôn tự hào là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và đã có những giải pháp phù hợp cho hàng chục ngàn khách hàng. Để trở thành khách hàng tiếp theo tại Emarketer, gọi ngay đến hotline 0915.037.301.

>> Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

>> Top 10 công cụ check Backlink website đối thủ miễn phí tốt nhất

>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 9 xu hướng thiết kế website năm 2019 được quan tâm nhất