Quy trình vận hành xe nâng người

Xe nâng người đang là một trong những thiết bị ngày càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống. Tuy nhiên, quy trình sử dụng, vận hành xe nâng người tự hành như thế nào cho đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn không phải là điều ai cũng biết.  Sau đây CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬTsẽ cung cấp một vài thông tin về quy trình vận hành loại xe đặc biệt này mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bước 1: Kiểm tra xe trước khi vận hành

Kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng tự hành trước khi sử dụng
Kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng tự hành trước khi sử dụng

Bước đầu tiên là bước mà mọi người thường xuyên bỏ qua khi vận hành xe nâng người tự hành. Nhiều người thường chủ quan, cho rằng bước kiểm tra xe không cần thiết, khiến bạn tốn thêm thời gian. Tuy nhiên, bước kiểm tra này có vai trò rất quan trọng, giúp bạn phát hiện những hư hại hiện tại và có thể khắc phục trước khi lên xe.

Để kiểm tra xe nâng người, bạn cần đi quanh xe và kiểm tra từng bộ phận sau xem có vấn đề gì bất thường hay không:

– Tụt ốc

– Xì dầu nhớt

– Bể lốp

– Nhớt động cơ

– Nhớt thủy lực

– Các van khóa

– Hệ thống dây điện

Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, bạn cần liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp để có thể khắc phục ngay. Tuyệt đối, không nên chủ quan, bỏ qua những lỗi này bởi rất có thể chỉ vì một lỗi nhỏ sơ suất này mà khiến cả xe không thể vận hành, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bước 2: Vận hành xe đúng kỹ thuật

Vận hành xe nâng người đúng kỹ thuật
Vận hành xe nâng người đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo xe an toàn, có thể hoạt động bình thường thì các bạn có thể tiến hành vận hành xe. Khi vận hành xe, bạn cần thực hiện tuần tự các thao tác sau:

– Trước hết, bạn cần cung cấp nguồn điện cho xe nâng bằng cách kết nối phích cắm với vào ổ điện. Hãy đảm bảo nguồn điện ổn định 220V để xe hoạt động tốt nhất.

– Sau đó, bạn tiến hành bật công tắc nguồn trên xe lên. Nếu đèn tín hiệu phát sáng là xe đã có nguồn điện ổn định. Đôi khi, xe sử dụng lâu bị hỏng đèn tín hiệu thì bạn nên kiểm tra xe xem đã kết nối với nguồn điện chưa bằng cách vặn khóa cho xe khởi động.

– K hi xe đã có nguồn điện ổn định, hãy vặn ổ khóa trên bảng điều khiển và nhấn ON để xe bắt đầu làm việc.

– Cuối cùng là đưa người lên sàn xe nâng và nhấn nút UP (đối với trường hợp muốn nâng người lên) hoặc DOWN (khi muốn hạ người xuống độ cao thấp hơn)

Khi sử dụng xe nâng người tự hành, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối bộ quy tắc vận hành an toàn. Nếu xe đang ở khu vực địa hình dốc, xe bị nghiêng hay điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, không đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không sử dụng xe. Nếu xe đang hoạt động nhưng có một vài dấu hiệu bất thường như xả khói, phát ra tiếng ồn hay ngừng hoạt động thì bạn cần dừng xe lại và gọi nhân viên sửa chữa để được “cứu cánh”.

Bước 3: Bảo quản xe sau khi vận hành

Bảo quản xe nâng sau khi sử dụng
Bảo quản xe sau khi sử dụng

Trong quy trình vận hành xe nâng người tự hành, bước bảo quản sau khi sử dụng xe cũng là bước rất quan trọng. Bạn nên cho xe nghỉ ít nhất 60 phút sau khi thiết bị đã hoạt động liên tục 4 giờ đồng hồ. Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho xe để thiết bị luôn sáng bóng như mới. Xe cần được đỗ ở khu vực riêng biệt để tránh cản đường của những xe khác di chuyển.

Trước khi sử dụng bạt che xe nâng người tự hành, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xe một lần nữa để đảm bảo an toàn. Để bảo vệ bộ phần điều khiển, tốt nhất bạn nên nâng cần cao lên một chút rồi dùng bạt che phủ bộ phận điều khiển này.

Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc và chưa rõ cách vận hành xe nâng người tự hành như thế nào thì đừng bỏ qua xe nâng Việt Nhật nhé. Bạn chỉ cần truy cập vào website: vietnhat.net.vn là có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về sản phẩm xe nâng người này.