Hướng dẫn cách marketing cho shop hoa tươi

Khi mà con người chủ yếu giao dịch và làm việc thông qua internet thì các shop kinh doanh hoa tươi không thể không xây dựng chiến lược marketing online cho mình. Marketing cho shop hoa tươi không khó, quan trọng là bạn xây dựng được chiến lược cụ thể và có bước đi chắc chắn. Dưới đây là các cách mà bạn có thể áp dụng.

1. Tạo website để marketing cho shop hoa tươi

Tạo website cho shop hoa tươi

Nếu bạn đã quyết định làm marketing online cho shop hoa tươi của mình thì xây dựng website là việc đầu tiên bạn cần làm. Website giống như một cửa hàng hoa trực tuyến cho phép khách hàng tìm đến bất cứ lúc nào họ cần ngay cả khi khách hàng ở cách xa bạn hàng trăm cây số.

Với website bạn có thể giới thiệu cửa hàng của bạn, giới thiệu các dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Website càng thân thiện với người dùng thì khả năng bạn chốt được đơn hàng từ website càng cao. Chính vì vậy hãy xây dựng một website thân thiện, chuyên nghiệp và cung cấp càng nhiều thông tin cụ thể càng tốt.

2. Tạo fanpage để marketing cho shop hoa tươi

Hiện nay số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng lên vì vậy sẽ thật thiếu xót nếu bạn không xây dựng fanpage cho shop hoa tươi của mình. Rất nhiều shop hoa tươi sau khi tạo fanpage đã xây dựng các chiến lược riêng thu hút khách hàng về phía họ. Nếu bạn làm tốt, fanpage sẽ trở thành công cụ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Với fanpage bạn cần cập nhật thông tin hàng ngày bao gồm các mẫu hoa, các đơn hàng thành công, phản hồi tốt từ khách hàng,… Fanpage cũng như website cần được chăm sóc cẩn thận và có người trực để trả lời inbox của khách hàng. Phần lớn khách hàng khi inbox cho fanpage đều muốn nhận được hồi đáp ngay vậy nên nếu bạn có thời gian trả lời nhanh sẽ là một lợi thế.

3. Quảng cáo cho website và fanpage của shop hoa tươi

Quảng cáo để shop hoa tươi tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Một điều mà những người làm marketing cho shop hoa tươi cần làm và nên làm là chạy quảng cáo cho website lẫn fanpage của shop. Nếu bạn để website và fanpage tiếp cận khách hàng một cách thủ công thì sẽ cần rất nhiều thời gian. Trong thời đại này, bạn chậm hơn một chút thì bạn đã bị đối thủ của mình bỏ xa rồi.

– Quảng cáo website với Google Adwords

Sau khi website của bạn đã xây dựng được những nội dung cơ bản, bạn có thể tiến hành quảng cáo cho website trên Google. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa mà bạn đã đấu thầu, website của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí đầu tiên. 

Song song với việc chạy quảng cáo, bạn nên đầu tư nội dung cho website của mình. Những bài viết liên quan đến hoa tươi sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đồng thời giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Đây sẽ là cách quảng cáo bền vững nhất nhưng lại không khiến shop bạn tốn quá nhiều chi phí.

– Quảng cáo fanpage với Facebook 

Nếu bạn muốn làm marketing 0 đồng, bạn có thể chia sẻ fanpage thủ công lên các hội nhóm, lên trang cá nhân của bạn. Nhưng như vậy thì sẽ mất nhiều thời gian và hiệu quả chưa chắc đã cao. Thay vào đó, bỏ một chút chi phí quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu trong thời gian nhanh nhất. 

Hình ảnh và nội dung bạn đăng lên fanpage cần nhắm đúng tâm lý khách hàng. Có như vậy thì chi phí quảng cáo của bạn sẽ rẻ hơn mà tỉ lệ chốt đơn cũng sẽ cao hơn. Bạn đã tạo ra được những bó hoa đẹp thì việc chụp ảnh để cho nó trở nên lung linh hơn cũng không phải quá khó khăn đúng không nào. Việc còn lại chỉ là chăm chút nội dung sao cho mượt mà nhất mà thôi.

Nền đảng để một shop hoa tươi phát triển bền vững vẫn là nằm ở chất lượng những bó hoa tươi mà shop cung cấp. Marketing cho shop hoa tươi chỉ như một bước đệm giúp shop phát triển nhanh hơn một chút mà thôi. Nếu còn bỡ ngỡ về cách làm marketing bạn có thể tham khảo website dathoaonline.info. Đây được xem là một website khá thành công trong việc đẩy mạnh thương hiệu của shop.