Tác dụng của thẻ Meta Description trong làm SEO từ khoá

Nội dung chất lượng luôn mang lại giá trị cho người đọc,được google đánh giá cao diều này đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm khi làm dich vu SEO.
Meta Description là một trong các thẻ khá quan trọng trong việc làm seo.Trong một bài viết khi tối ưu hóa thẻ meta description tốt sẽ giúp bài viết của bạn đến với người đọc.

Những lợi ích mà thẻ meta description mang lại khi làm dịch vụ seo từ khoá

Description trong tiếng việt có nghĩa là mô tả, thẻ meta description được sử dụng để mô tả nội dung của trang web một cách ngắn gọn và chi tiết nhất nhắm giải thích cho người đọc hiểu được nội dung chính của trang web của mình. Google sẽ đánh giá cao khi bạn sử dụng và tối ưu tốt thẻ meta description trong bài viết khi làm dich vu seo tu khoa.

Thẻ meta description có những chức năng chính như sau

– Miêu tả ngắn gọn nội dung trang web của bạn.
– Là một đoạn quảng cáo ngắn nhằm thu hút người tìm kiếm click vào website .
– Thẻ chứa từ khóa đang hướng tới nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ra mình. Với những từ khó cạnh tranh thì thẻ meta description đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người đọc đến với website.Nếu tuân theo đúng quy tắc thì chính bạn đang giúp trang web của bạn đến gần với người dùng hơn.

Các cách viết thẻ meta description hiệu quả trong seo

Miêu tả nội dung chuẩn seo chính xác dễ đọc, không viết mơ hồ và có các ngôn ngữ địa phương. Nếu bạn cố tình viết thông tin lệch lạc nhằm kéo nhiều traffic thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự đạp đổ thương hiệu của mình xuống.

Hiện nay Google cho phép hiển thị thẻ meta description với số ký tự là 160. Thật tuyệt vời nếu bạn mô tả đầy đủ thông tin có ích cho người dùng nhưng vẫn không vượt quá 160 ký tự, nếu vượt quá thì những từ đó sẽ chỉ hiển thị là những dấu chấm và không miêu tả đầy đủ được nội dung. Ở đây các bạn cần chú ý giữa độ dài của chữ viết hoa và chữ viết thường, nếu trong đoạn có chữ viết hoa thì số ký tự hiển thị sẽ bị giảm xuống và khiến cho nội dung bị hạn chế. Bạn có thể xem qua bài viết : Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đếm ký tự Letter Count trong làm SEO của chúng tôi.Để miêu tả chính xác hơn về lưu ý trên tôi xin đưa ra một ví dụ mà tôi đã được CEO Lê Nam chia sẻ cách viết thẻ meta description cho từ khóa “Đào tạo SEO” của anh ấy.Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

Viết quảng cáo có tính thu hút cao bằng các từ ngữ “hot” nhưng vẫn miêu tả đầy đủ và không xuyên tạc nội dung chính.Sử dụng từ khóa có lượt tìm kiếm cao để có cơ hội cao xuất hiện trước mặt khách hàng. Nếu bạn đang sử dụng google adwords thì đây là một lợi thế để bạn biết được người dùng đang hướng đến những từ khóa nào.Các thẻ meta description cho các trang web phải có nội dung khác nhau.

Thẻ meta description không cần thiết là một, hai câu hoàn chỉnh mà có thể là nhiều đoạn liệt kê nhiều thông tin của trang đó nhưng không được xuất hiện quá nhiều từ khóa.

Đây không phải là cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo vì khi người dùng seacher những từ khóa liên quan thì đoạn mô tả của bạn đang làm hạn chế việc xuất hiện của bạn trước mặt khách hàng. Nhiều trường hợp không để thẻ meta description thì đoạn mô tả sẽ là đoạn văn bản có chứa từ khóa trong bài bạn. Bạn nên cân nhắc có nên sử dụng thẻ miêu tả cho bài viết hay không.