Làm thế nào để khắc phục website bị thông báo trong tác vụ thủ công?

Tác vụ thủ công sẽ chứa các thông báo cảnh báo của Google về các liên kết bất thường tới website của bạn!

Trong 1 tháng trở lại đây hàng chục ngàn website tại Việt Nam nhận được cảnh báo từ Google về việc tham gia việc trao đổi link hệ thống, tạo ra các hệ thống blog để có backlink, dùng các công cụ auto backlink, công cụ auto post hay các thao tác để thao túng pagerank. Có nghĩa là bạn đang có hàng chục, hàng trăm ngàn backlink không phù hợp với những hướng dẫn phát triển trang web của Google. Khi nhận được những thông báo như thế này các bạn webmaster hay những chủ trang web vô cùng bối rối và có thể ra quyết định sai lầm là dừng SEO 1 thời gian, vậy giải pháp cho vấn đề này ra sao? SEOTOT xin chia sẻ với các bạn:

– Trước tiên bạn cần sử dụng 2 công cụ là webmaster tool và ahrefs.com để thống kê lại các backlink đến website của bạn. Sau đó lọc ra các backlink không đúng theo hướng dẫn như spam từ khóa, spam từ 2 link trong bài viết, các link từ các danh bạ, từ bài viết blog, diễn đàn… loại bỏ các liên kết trao đổi hệ thống có link out nhiều, link đặt chân trang >> Các bạn tham khảo chi tiết tại bài phân tích Cảnh báo cho những website thực hiện tạo backlink kém chất lượng?

– Kiểm tra lại chất lượng website bao gồm các nội dung nghèo chưa hấp dẫn với khách hàng truy cập, các trang có tốc độ tải quá chậm đặc biệt là tải chậm trên mobile. Những bài viết cũ không còn phù hợp cần được loại bỏ vì không mang lại thông tin hữu ích cho người dùng. Như các khách hàng của SEOTOT thường xuyên được biên tập các bài viết mới theo xu hướng tìm kiếm của người dùng, nội dung độc đáo chuẩn xác.

– Tiếp tục xây dựng các liên kết mới chất lượng hơn: Đó là các liên kết từ những site có lượng truy cập tốt, có chất lượng nội dung cao, đặt ít link ra ngoài và link phải đặt ở vị trí cao kết hợp với đăng các bài viết do mình biên tập lên các site nhưng tránh diễn đàn, blog. Bạn đừng sai lầm khi nghĩ rằng Google đang phạt vì backlink thì mình không tiếp tục xây dựng vì họ chỉ phạt những liên kết từ bài viết spam không có thông tin hữu ích. Trong những bài viết mới thì bạn chỉ đặt 1 liên kết ra và ưu tiên cho nhiều từ khóa khác nhau trong các bài viết khác nhau.

youtube-seo

– Thực hiện quảng bá trên mạng xã hội: Đừng bỏ qua kênh video youtube. Các bạn có thể dùng 1 chiếc điện thoại thông minh để tạo ra các video cho riêng mình rồi upload lên Youtube, đặt tên cụ thể cho video để tăng cường mức độ tìm kiếm từ khóa, khi upload lên youtube bạn có thể trích dẫn liên kết về site của mình trong phần mô tả. Tiếp theo là quảng bá trên kênh G+ đảm bảo tính lan truyền tốt chứ không chỉ dừng lại ở việc +1 cho nhau ở các hội G+1.

G+

– Đừng bỏ qua cơ hội SEO hình ảnh: SEO hình ảnh không quá khó đâu bạn à! Bạn chỉ cần đặt tên hình ảnh là tiếng Việt không dấu giống như tối ưu url của site, thêm alt cho hình ảnh, có các mô tả liên quan xung quanh hình ảnh. Khi đã onpage cho hình ảnh rồi thì các bạn làm SEO chia sẻ link ảnh đó đi nhiều nơi nhất. Kết quả sẽ không tồi tẹo nào đâu nhé! Google đang khá ưu ái cho hình ảnh nên cũng không mất quá nhiều công sức.

Hy vọng với những chia sẻ trên phần nào đã giúp ích cho các bạn có những định hướng với website của mình trong thời điểm khó khăn SEO. Khi cần hỗ trợ tư vấn chuyên sâu hơn các bạn có thể gửi website cho chúng tôi! Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho quý khách hàng hoàn toàn miễn phí!