Tăng lưu lượng truy cập với Facebook

Nếu Facebook fanpage của bạn có hơn 30000 người truy cập mỗi ngày thì hiệu quả của chiến dịch marketing online sẽ như thế nào? Hãy khám phá ngay.

Trong một nghiên cứu gần đây, Facebook đã được ca ngợi là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, cụ thể là mạng xã hội thường xuyên được lui tới nhất trong 126 của 137 quốc gia được nghiên cứu. Điều này làm các Marketer nên xem xét làm thế nào họ có thể sử dụng sử dụng thị trường Facebook riêng của mình để hỗ trợ các mục tiêu của công ty. Dưới đây là một vài lời khuyên.

1. Tập trung vào các nội dung trực quan

Đội ngũ tiếp thị của bạn có sản xuất đủ nội dung hình ảnh để gửi lên Facebook một cách thường xuyên không? Nếu không, hãy xem xét việc dành ít thời gian hơn vào bài viết blog dạng dài để giải phóng mình bằng việc tạo ra thông tin chứa hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn không có thêm hình ảnh cho mỗi bài đăng trên blog của bạn, bây giờ đã đến lúc!

2. Hiện diện tự nhiên trên Facebook

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu “sử dụng Facebook hay Twitter” bằng cách tự động xuất bản những gì họ nói trên Twitter đến Facebook hoặc chỉ gửi bài trong ngắn hạn, tin nhắn với 140 ký tự. Đây là một cơ hội bị mất sử dụng một số tính năng mang lại lợi ích của Facebook như hình ảnh và video. Sử dụng Facebook thể hiện cá tính doanh nghiệp của bạn bằng cách đăng hình ảnh của nhân viên, đặt câu hỏi thảo luận, và khuyến khích ý kiến. Đừng để cho hiệu quả tiêu cực ảnh hưởng đến chiến lược của bạn.

3. Liên kết đến các trang web của bạn trong tất cả các bài viết

Điều này rất quan trọng,nếu mục tiêu website của bạn là đứng top đầu hãy chắc chắn bạn đang hướng lượng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Website của bạn sẽ được ưu tiên nếu liên kết hướng một người đến một trang đích có liên quan đến bài được đăng trên Facebook. Tạo sự dễ dàng cho khách hàng tiềm năng kinh doanh với bạn nếu họ đã sẵn sàng.

4. Tận dụng Facebook Views và Apps

Các bạn có nhớ những ngày của “tab”? Và bây giờ chúng ta có “View & App”. Apps là những biểu tượng hình vuông nhỏ ở bên phải tên trang kinh doanh của bạn (Business page’s). Nó nổi bật hơn và trực quan hơn so với các tab, và thậm chí bạn có thể sử dụng tính năng biểu tượng để tạo ra một hình ảnh cuộc gọi đến thu nhỏ. Đó gọi hành động có thể dẫn một người nào đó đến một trang Facebook tùy chỉnh, đăng ký sự kiện, hoặc bất cứ điều gì bạn thích. Tạo và tải lên một hình ảnh mà khách truy cập trang kinh doanh không thể không nhấn.

5. Chơi với memes

Memes được hiểu là những gì bạn được người khác chia sẻ trên facebook. Đó có thể là hình ảnh, video, hãy những ý tưởng, suy nghĩ cảm xúc của người khác. Đôi khi việc kinh doanh cũng gặp cảnh buồn tẻ. Hãy quan tâm tới những memes mà người khác chia sẻ bạn có thể gặp được những ý tưởng đặc biệt. Sau đó bạn có thể tạo ra các memes liên quan tới ngành nghề của công ty mình và chia sẻ với mọi người. Đảm bảo rằng những Memes đó gây ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn. Đôi khi cũng nên bỏ chút thời gian để thử nghiệm tìm kiếm lượng truy cập cho website.

6. Lưu ý tỉ lệ chuyển đổi

Tính được lượng tham gia trang Facebook là điều quan trọng để phân tích xem mọi người đang chú ý đến nội dung của bạn hay không, nhưng cũng đừng quên đo lường lưu lượng truy cập và cập nhật vị trí . Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi của lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ Facebook là gì? Nếu thấp, có lẽ bạn chưa thu hút đúng những khách hàng có chất lượng nhất. Hãy tiếp tục các bước trên, phân tích và cải tiến để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi nguời biết nhé.