Top 6 nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả là một trường hợp không thể tránh khỏi với những ai mới bắt đầu sử dụng hình thức quảng cáo này. Trong những trường hợp đó, chắc chắn bạn sẽ nghĩ chạy quảng cáo trên Facebook không dễ như bạn nghĩ. Nhưng hãy loại bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức vì top 6 nguyên nhân khiến cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn không hiệu quả được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng đó một cách triệt để. Tham khảo ngay danh sách những nguyên nhân này và khắc phục ngay cho chiến dịch của mình.

Quảng cáo Facebook không hiệu quả do nội dung chưa thu hút khách hàng

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo Facebook bởi nếu nội dung không đánh đúng vào tâm lý khách hàng mà bạn muốn nhắn đến thì khách hàng sẽ không mua hàng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi viết bài bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình về độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,… từ đó làm căn cứ để có được văn phong phù hợp với nội dung và thu hút được khách hàng.

noi-dung-quang-cao-phai-phu-hop-voi-khach-hang-muc-tieu

Nội dung quảng cáo phải phù hợp với khách hàng mục tiêu

Một nội dung tốt và giúp chiến dịch hiệu quả phải khiến cho khách hàng khi đọc nội dung phải cảm nhận nội dung này như dành riêng cho chín mình từ đó khách hàng sẽ mong muốn tìm hiểu về bạn, về sản phẩm của bạn nhiều hơn dễ dẫn đến quyết định mua hàng hơn.

Xem thêm: Cập nhật top 5 khóa học Facebook marketing tốt nhất hiện nay

Quảng cáo không hiệu quả do hình ảnh chưa phù hợp

Trong một chiến dịch quảng cáo Facebook, người bạn đồng hành thân thiết của nội dung chính là hình ảnh. Khi hình ảnh không phù hợp về cả mặt hình thức và thiết kế thì cũng gây ảnh hưởng không ít đến hiệu quả chiến dịch. Trước hết, xét về thiết kế của hình ảnh cần phải được chỉnh chu sao cho nổi bật được sản phẩm mà bạn đang cung cấp để thu hút khách hàng. Nhất là đối với các sản phẩm về ngành trang trí nội thất, thời trang, làm đẹp,… hình ảnh càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Tiếp theo, đó chính là xét về kích thước của hình ảnh. Facebook có khuôn quy định sẵn về kích thước chuẩn dành cho hình ảnh để chạy quảng cáo. Nếu chiến dịch không đạt hiệu quả, bạn có thể xem xét về kích thước hình ảnh của mình có đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa. Hình ảnh đúng, sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất về mặt hình ảnh sản phẩm và dễ dàng thu hút khách hàng nhiều hơn.

toi-uu-kich-thuoc-hinh-anh-trong-quang-cao-facebook

Kích thước hình ảnh trong quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook sẽ không hiệu quả nếu bạn target sai đối tượng

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, một trong những bước được xem là “khó nhằn” đối với những người mới bắt đầu là việc làm thế nào để chọn đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Nếu bạn không phân tích và nghiên cứu khách hàng qua công cụ Audience Insight về địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc,…sẽ rất dễ dẫn đến nguyên nhân này. Vì vậy, ngay khi chiến dịch quảng cáo không được hiệu quả như mong muốn bạn có thể ngay lập tức dùng công cụ này để phân tích lại đối tượng khách hàng mình đã chọn có đúng với khách hàng mà mình muốn hướng đến hay không.

Bạn chưa nêu bật được sản phẩm mà mình muốn bán cho khách hàng

Chưa nêu bật được những đặc điểm của sản phẩm hay nói cách khách là bạn chưa thể giúp khách hàng hiểu về sản phẩm của chính mình cũng là một lỗ hỏng lớn khiến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn không được hiệu quả. Hãy tưởng tượng về một sản phẩm không rõ về nguồn gốc xuất xứ, không rõ về chất liệu, không rõ về cách thức sử dụng hay các chính sách bán hàng thì làm sao có thể thuyết phục được mua hàng. Nếu bạn đang mắc phải trường hợp này, hãy nhanh chóng bổ sung những thông tin cần thiết về tính năng và lợi ích của sản phẩm để giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm. Tuy nhiên, nội dung về sản phẩm không nên quá dài chỉ cần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo nêu bật được sản phẩm.

Quảng cáo không hiệu quả vì bạn đã vô tình chọn sai múi giờ

Chọn sai múi giờ là một trường hợp nhiều người mắc phải nhất trong khi chạy quảng cáo Facebook vì thông thường ít ai nghĩ rằng múi giờ có tầm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả quảng cáo. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại là chọn múi giờ sẽ quyết định thời điểm bắt đầu ngày mới cho quảng cáo. Để kiểm tra lại bạn đã chọn đúng múi giờ hay chưa, bạn có thể vào trang Facebook Bussiness.

Hãy thử chạy nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Hình thức quảng cáo Facebook được ưa chuộng nhất là Page Post Engagement, tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần sử dụng một hình thức quảng cáo cũng có thể khiến cho chiến dịch của bạn trở nên không hiệu quả. Bạn có thể thay đổi bằng cách chạy thử nhiều hình thức khác nhau như chạy nội dung, chạy hình ảnh, chạy video, chạy nhiều tập đối tượng khác nhau,… từ đó có thể so sánh hiệu quả giữa các hình thức và chọn được đâu là hình thức phù hợp nhất.

Với 6 nguyên nhân điển hình khiến chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả trên, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa lại bài quảng cáo của mình sao cho phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ Emarketer – Công ty cung cấp giải pháp Digital Marketing hàng đầu Việt Nam qua hotline 098.624.9595 để được hỗ trợ về chiến dịch của bạn.

 >> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

 >> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

 >> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín nhất

 >> Tư Vấn Lựa Chọn Hình Thức Quảng Cáo Facebook

 >> Top 10 công cụ check Backlink website đối thủ miễn phí tốt nhất

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing