Đánh giá Canva: Công cụ miễn phí mang lại sự đơn giản cần thiết cho quá trình thiết kế

Theo mặc định, Canva chỉ hiển thị cho bạn các tính năng cơ bản. Đào sâu hơn một chút để tìm thêm những tính năng nâng cao hơn.

CANVA LÀ GÌ?

Bạn có đủ kiên nhẫn để sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp không? Trừ khi bạn là 1 nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hoặc thiết kế đồ họa là sở thích của bạn, thì chung tôi đoán rằng câu trả lời của bạn sẽ là: Không. Đối với những bạn không có khuynh hướng nhiều về thiết kế đồ họa thì Photoshop là 1 thử thách rất khó khăn, hoặc kể cả những phần mềm đơn giản hơn cũng ngốn khá nhiều thời gian để có 1 thiết kế hoàn chỉnh. Nếu bạn cần tạo các thiết kế đẹp về áp phích, lời mời, cards, đồ họa cho trang web hoặc thậm chí là các bài thuyết trình, Canva là công cụ thiết kế bạn sẽ muốn sử dụng.

Canva là một dịch vụ thiết kế mang tính đơn giản hóa trong thiết kế. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý bạn. Sau đó, bạn sử dụng các tab Bố cục và Nền để có ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn thiết kế. Các tab này chứa đầy đủ các tùy chọn để chọn, cho dù bạn muốn có một mẫu hoàn chỉnh hay chỉ là một background đẹp để phát triển ý tưởng.

danh-gia-canva-cong-cu-mien-phi-2

Chọn từ bố cục hiện có hoặc thiết kế canvas của riêng bạn từ đầu.

Canva hoàn toàn xoay quanh các điều khiển trực quan như kéo và thả, vì vậy việc thêm, xóa và chỉnh sửa các yếu tố trên canvas của bạn gần như không đòi hỏi bất kì kĩ năng phức tạp nào. Canva sẽ hiển thị hướng dẫn định hướng trực tiếp khi bạn kéo thả các items, nhưng chúng không phức tạp bằng các dịch vụ sắp chữ trực tuyến như LucidPress.

danh-gia-canva-cong-cu-mien-phi-3

Bố cục đơn giản của Canva giúp bạn dễ dàng thêm và loại bỏ các yếu tố để tạo ra các thiết kế hoàn hảo.

Xem thêm: Cập nhật top 5 khóa học Facebook marketing tốt nhất hiện nay

Sử dụng chức năng tìm kiếm để duyệt qua kho lưu trữ hình ảnh khổng lồ, và tab Văn bản để thêm văn bản hoặc các mẫu văn bản được cách điệu với hình nền được tích hợp sẵn. Mặc dù rất nhiều yếu tố trên Canva là hoàn toàn miễn phí, hầu hết các hình ảnh bạn thấy trên kết quả tìm kiếm đều là Đặc biệt, và bạn sẽ phải trả $ 1 cho mỗi hình ảnh khi bạn tải xuống thiết kế của mình. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tải lên ảnh hoặc đồ họa của riêng bạn hoặc sử dụng ảnh hoặc hình ảnh bạn có trên Facebook, vì vậy mặc dù các yếu tố Đặc biệt của Canva nhìn khá hấp dẫn, bạn không nhất thiết phải trả tiền cho các yếu tố đó để có 1 thiết kế đẹp trên Canva.

Thay vì bị choáng ngợp với các tùy chọn có sẵn, Canva cung cấp cho bạn chỉ một số ít các lựa chọn. Điều này cũng hiển nhiên trong bộ chọn màu tích hợp: Bạn có thể thay đổi màu được sử dụng cho văn bản và một số hình ảnh có sẵn, nhưng trước tiên bạn sẽ chỉ thấy một bảng màu giới hạn gồm 5-8 màu phù hợp với bảng màu bạn mong muốn. Nếu bạn biết màu sắc cụ thể mà bạn đang muốn hướng tới, bạn có thể chọn bộ chọn màu tiêu chuẩn hơn, đồng thời nó cũng cho phép bạn chọn màu từ mã màu hex.

danh-gia-canva-cong-cu-mien-phi-1

Canva là một công cụ tuyệt vời cho các bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa, và cũng giúp ích cho các bạn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nó làm cho việc thiết kế dễ dàng cho tất cả mọi người, nhưng không có nghĩa là Canva chỉ nhắm vào những người nghiệp dư. Sự đơn giản và phong phú của các công cụ sẽ giúp bạn sử dụng nó nhiều hơn mỗi ngày và theo các nhà phát triển của Canva, các tính năng hiện tại chỉ bằng 1% những gì họ có và sẽ ngày càng được phát triển.