Facebook ra mắt mạng xã hội cho doanh nghiệp: Facebook At Work

Facebook At Work là một phiên bản dành cho doanh nghiệp của Facebook. Trước đây nó chỉ được thử nghiệm trong nội bộ hãng, còn bây giờ thì sản phẩm này đã chính thức ra mắt. Bên cạnh việc truy cập từ nền web thì Facebook At Work còn có ứng dụng cho Android và iOS.
Người quản trị có thể tạo ra các tài khoản đăng nhập riêng cho nhân viên, hoặc liên kết tài khoản công ty với tài khoản Facebook cá nhân (nhưng dữ liệu thì vẫn nằm tách biệt vì lý do bảo mật). Mục tiêu ban đầu của Facebook At Work sẽ là các công ty có khoảng 100 nhân viên trở lên, còn những công ty nhỏ hơn hiện có dùng Facebook Groups để trao đổi thông tin.
fbwork_press_newsfeed-fb-at-work
Facebook at work
Việc tiến vào thị trường mạng xã hội trong doanh nghiệp là một bước đi mới và đáng giá của Facebook. Nhu cầu trao đổi thông tin nội bộ cũng ngày càng tăng cao khiến email đang dần trở thành một phương thức chia sẻ chậm chạp, thay vào đó người dùng thích một thứ gì đó thân thiện và tức thời giống Facebook.com nhưng phải hỗ trợ tốt cho công việc. Có thể “Facebook at Work” chính là câu trả lời mà nhóm khách hàng này đang chờ đợi.
Trước đây Google, Microsoft và IBM đều đã cung cấp những sản phẩm có tính năng tương tự để dùng trong các công ty, tổ chức. Google có Google+ For Work, Microsoft có Yammer còn IBM thì sở hữu IBM Social Business. LinkedIn cũng là một mạng xã hội được các nhiều người ưa chuộng vì đó là nơi liệt kê hồ sơ về sự nghiệp của họ nhưng lại chưa có nhiều tính năng trợ giúp cho công việc.
Hiện sản phẩm mới chỉ ở giai đoạn đầu nên vẫn còn nhiều câu hỏi để mở. Facebook hiện chưa quyết định sẽ tính phí Facebook At Work ra sao, liệu hãng sẽ thu phí mua app hay kiếm tiền từ quảng cáo. Cách mà các ứng dụng bên thứ ba chạy trên Facebook At Work cũng chưa được tiết lộ, còn hiện tại hãng đã vô hiệu hóa các app và quảng cáo trong sản phẩm thử nghiệm của mình.
App Facebook At Work đã được đăng tải trên App Store của iOS, bạn có thể tải về thử nếu muốn. Tuy nhiên, hiện app chỉ cho phép một số lượng người dùng và doanh nghiệp giới hạn thử nghiệm mà thôi.
facebook-at-work
Tác giả: Duy Luân
Nguồn: https://www.tinhte.vn