Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag trên mạng xã hội hiệu quả

Có rất nhiều người tò mò về Hashtag và họ chưa hiểu Hashtag là gì? Trong thực tế, chúng ta đã quá quen thuộc với dấu # trên mạng xã hội. Bởi đây cũng chỉ là một ký tự hết sức đơn giản và bình thường như những ký tự khác. Tuy nhiên, sau những dấu # đó lại có các Twitter thì chúng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác và người ta gọi là Hashtag. Vậy Hashtag là gì?

Hashtag là gì?

Để độc giả có thể hiểu chính xác Hashtag là gì có lẽ chúng ta sẽ phân tích cụm từ này theo 2 khía cạnh của vấn đề. Trước tiên, nếu xét về mặt hiển thị thì Hashtag được hiểu đây chính là những cụm từ được viết liền ở đằng sau của dấu #. Ví dụ như: #live, #love, #friends… 

Hashtag là gì?
Hashtag là gì?

Còn nếu xét về mặt bản chất của vấn đề thì hashtag thực chất là một metadata. Chúng được dùng để nhóm một số nội dung có ý nghĩa giống nhau hoặc tương tự nhau vào một nhóm. Hiểu một cách nôm na là khi chúng ta truy cập mạng với các ký tự #love thì nội dung hiển thị trên máy tính sẽ là là toàn bộ những nội dung có đề cập tới tình yêu. 

Thực tế, đối với những người mới tiếp cận với mạng xã hội thì có lẽ họ sẽ cho rằng chúng quá phiền phức thì sau khi sử dụng và biết được ý nghĩa của hashtag thì ai cũng cảm thấy thích thú. Bởi chúng được đánh giá là một công cụ thực sự hữu ích và giúp họ đơn giản hóa được mọi vấn đề. 

Cách sử dụng Hashtag trên Instagram hiệu quả. 

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đã sử dụng hashtags trong các bài viết, videos hoặc hình ảnh để tăng sự tương tác với người theo dõi. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng hashtags một cách hiệu quả? Thực tế, muốn hashtags được ấn tượng thì chúng ta nên sử dụng những cách sau: 

Nên lựa chọn những hashtags có mục đích

Như đã phân tích ở phần đầu của bài viết thì hashtags có tác dụng là chúng sẽ tập hợp những bài viết có cùng chung một chủ đề trên mạng xã hội. Đặc biệt đối với các trang cần sự tương tác của độc giả thì càng phải chú ý tới việc xây dựng hashtags có mục đích. Bởi chúng sẽ là chìa khóa giúp làm tăng sự nhận diện thương hiệu mà bạn muốn truyền tải. 

Nên lựa chọn những hashtags có mục đích
Nên lựa chọn những hashtags có mục đích

Chúng ta nên bỏ thói quen sử dụng hashtags một cách bừa bãi. Bởi chúng chỉ làm cho bài viết của bạn trở nên rối rắm hơn. Hơn nữa chúng không những giúp được người đọc tìm được bài viết của mình mà còn vô hình dung quảng bá cho các thương hiệu khác. Đến đây chắc hẳn độc giả cũng hiểu rõ tầm quan trọng của Hashtag là gì rồi đúng không nào?

Nên lựa chọn chính xác hashtags mà mình cần. 

Đa số các trang mạng xã hội hiện nay đều sử dụng Hashtag với mục đích tiếp thị nên chính vì điều đó mà chúng ta nên lựa chọn Hashtag cho phù hợp. Đương nhiên, đối với những người làm kinh doanh thì chúng ta cũng nên chọn phương thức “so bó đũa chọn cột cờ: các bạn nhé. Hiểu một cách chính xác là chúng ta nên chọn Hashtag tốt nhất cho chiến dịch quảng bá của mình.    

Theo như kinh nghiệm của những người làm chiến dịch tiếp thị lâu năm chia sẻ thì các bạn nên lựa chọn 1 Hashtag duy nhất để quảng bá. Bởi chúng sẽ không gây ra sự nhầm lẫn đồng thời giúp cho chúng ta kiểm soát tốt các bài viết của mình.  

Nên chọn Hashtag có liên quan đến chiến dịch tiếp thị của mình. 

Hashtag là gì mà công dụng của chúng tuyệt vời đến vậy? Để các chiến dịch tiếp thị được thành công thì cách tốt nhất là các bạn nên chọn những Hashtag có liên quan đến chiến dịch mà mình muốn quảng bá. Ví dụ như bạn muốn quảng bá cho dịch vụ quảng cáo facebook thì Hashtag mà người tiêu dùng tìm kiếm theo bạn sẽ là gì: #quangcaofacebook, #dichvuquangcaofacebook, #facebookads… 

Nên chọn Hashtag có liên quan đến chiến dịch tiếp thị của mình
Nên chọn Hashtag có liên quan đến chiến dịch tiếp thị của mình

Nên lựa chọn những hashtags có ít ký tự. 

Một thực tế mà có lẽ tất cả chúng ta đều biết đó là những Hashtag dài sẽ rất khó để ghi nhớ. Chính vì vậy mà theo kinh nghiệm của rất nhiều người trong ngành chia sẻ thì chúng ta nên lựa chọn những Hashtag ngắn, càng ít ký tự thì càng tốt. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là mỗi Twitter không được vượt quá 140 ký tự.

Nên chọn Hashtags có ý nghĩa cụ thể

Theo các bạn thì mục đích của Hashtag là gì? Đương nhiên là chúng được sử dụng để đo lường về số lượng người tham gia vào các chiến dịch tiếp thị mà chúng ta quảng bá. Chính vì vậy mà hashtag càng cụ thể thì càng tốt. Nói một cách chính xác là chúng càng duy nhất thì càng tốt. 

Thực tế, nếu chúng ta cứ thử tượng tượng có 1 hashtag nhưng lại có tới 100 thương hiệu cùng sử dụng hashtag này thì đương nhiên tỷ lệ những người truy cập vào bài viết của bạn sẽ rất ít đúng không nào? 

Tạo hashtag nên có thêm chủ đề bàn luận

Đây cũng là một ý tưởng khá hay làm thu hút người theo dõi. Bởi thực tế khi người dùng đã sử dụng đến mạng xã hội có nghĩa là họ cần sự tương tác. Chính vì vậy, chúng ta nên dùng hashtag có kèm theo chủ đề bình luận sẽ rất thu hút được độc giả. 

Một số vấn đề cần lưu ý khi chúng ta sử dụng hashtag. 

Có lẽ đến đây độc giả đã nắm rõ Hashtag là gì rồi đúng không nào? Hơn thế nữa chúng tôi cũng đã bật mí một số kinh nghiệm trong việc sử dụng Hashtag được hiệu quả. Tuy nhiên để tránh xảy ra sai sót các bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Một số vấn đề cần lưu ý khi chúng ta sử dụng hashtag
Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng hashtag
  • – Hashtag được sử dụng luôn phải bắt đầu bằng dấu #, đồng thời chúng không có khoảng trắng ở đằng sau và cũng không có dấu chấm, dấu phẩy hoặc những ký tự đặc biệt khác. 
  • – Khi thiết lập tài khoản các bạn nên để bài viết ở chế độ công khai. 
  • – Không nên sử dụng hashtag quá dài, bởi chúng sẽ làm cho chiến dịch quảng bá của bạn không hiệu quả. 

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng qua bài viết độc giả không những hiểu được hashtag là gì mà còn biết được cách sử dụng chúng hiệu quả trên các trang mạng xã hội. 

Xem thêm:
>> Thiết kế website là gì? cần lưu ý những gì khi làm website?
>> Top 5 khoá học Facebook marketing tốt nhất hiện nay