Landing Page là gì? Top những công cụ tạo Landing Page miễn phí hiệu quả

Landing page (trang đích) là trang đầu tiên trên web được thiết kế ngắn gọn và đầy đủ, là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào được tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây có thể là mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác. Bạn không thể chỉ cần đăng các bài blog lên website mỗi tuần với hy vọng có thể nắm bắt được xu hướng kinh doanh mới. Landing page là một trong những tùy chọn tốt nhất khi nói đến việc thu thập hiệu quả địa chỉ email của khách hàng với mục đích để tiếp thị qua email.

Có 2 loại Landing Page:

– Trang thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (Lead Generation)

Với mục tiêu thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng như: họ tên, email, số điện thoại,… nhằm thực hiện các hoạt động Marketing như: Telesales, email marketing thường có dạng dưới form đăng ký trực tiếp, lợi ích trao đổi như: ebook, tư vấn miễn phí, voucher,…

– Trang chuyển đổi trung gian (Click Through)

Mục đích là dẫn dắt khách hàng đến trang mua sắm hoặc đến trực tiếp trang mua hàng hoặc trang đăng ký. Là trung gian giữa các kênh quảng cáo và trang mua hàng nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng và thuyết phục kích thích khách hàng di chuyển đến trang mua hàng.

Một số công cụ thông dụng tạo Landing page hiệu quả

1. Google Site – Công cụ tạo Landing page hiệu quả từ Google

cong-cu-tao-landingpage-google-site

Đối với công cụ này bạn chỉ cần có sẵn cho mình một thiết kế và dùng nó để biến thiết kế của bạn thành hiện thực. Khi truy cập https://sites.google.com bạn sẽ đến ngay với giao diện để thực hiện công việc tạo Landing Page vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của công cụ này là Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt chrome và firefox.

2. Weebly.com – Nền tảng miễn phí hàng đầu thế giới

nen-tang-tao-landing-page-mien-phi-tren-webbly

Là một công cụ tạo Landing Page được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Việc tạo landing page trở nên cực kỳ dễ dàng nhờ những website như weebly.com. Ở đây bạn hoàn toàn có thể tự tạo landing page miễn phí dễ dàng bằng việc kéo thả. Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì tên miền sẽ có weebly đứng trước, còn bản thương mại thì bạn có thể tự thêm tiên miền của mình vào và đây cũng là một điểm trừ lớn của weebly.com.

3. WordPress.org – Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

thiet-ke-landing-page-tren-wordpress

WordPress.org gần như là sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer. Bởi WordPress.org hỗ trợ tới hàng triệu giao diện miễn phí, ngôn ngữ tiếng việt và cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh. Với những người thích mới lạ, độc đáo thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên nó phù hợp với những người có nền tảng về code còn không thì công cụ này không phải là lựa chọn tối ưu.

Xem thêm: Cập nhật top 5 khóa học Facebook marketing tốt nhất hiện nay

4. Ladipage – Công cụ thiết kế hàng đầu Việt nam

cong-cu-thiet-ke-landing-page-ladipage

Là một website hỗ trợ bạn tạo Landing Page hoàn toàn mới của Việt Nam. Dù mới đi vào hoạt động từ năm 2016 nhưng đã thu hút được không ít lượng người dùng. Ladipage cho phép người dùng tạo một landing page nhanh chóng chỉ với vài thao tác dạng kéo thả. Bạn sẽ không cần phải biết về kỹ thuật code, chỉ cần chọn mẫu và thiết kế theo ý mình.

5. Slimweb – Công cụ thiết kế Landing Page tuyệt vời

tao-landing-page-mien-phi-tren-slimweb

Slimweb là công cụ online giúp bạn tạo ra các website để kinh doanh theo dạng Landing Page rất đẹp mà lại đơn giản, thiết kế website theo kiểu “KÉO – THẢ” rất trực quan, không đòi hỏi phải biết lập trình hay thiết kế, có sẵn nhiều mẫu giao diện để bạn chọn hoặc tự thiết kế từ A-Z, thích hợp cho những ai muốn có một website kinh doanh, bán hàng, quảng bá sự kiện hay trang web cá nhân.

Lời kết: Thông qua những chia sẻ trên tôi tin chắc bạn đã có nền tảng về Landing Page và biết được chức năng của nó trong thu thập thông tin thị trường. Hãy tự tạo cho mình một Landing Page hiệu quả thông qua các công cụ mà tôi vừa chia sẻ vì nó vô cùng dễ và tiết kiệm nhiều thời gian.

>> Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

>> Google Shopping là gì? Giải pháp quảng cáo tối ưu cho web thương mại điện tử

>> Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing