Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

Marketing dù vẫn là một hoạt động được các doanh nghiệp thực hiện hằng ngày nhưng bạn đã chắc rằng mình hiểu rõ Marketing là gìtại sao marketing lại quan trọng với doanh nghiệp?

Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

Dưới sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường hiện nay khiến cho việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt hơn. Khi đó, các hoạt động Marketing dường như trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc cạnh tranh và thu hút khách hàng mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ đều phải thực hiện. Vậy bạn đã hiểu rõ Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp của bạn như thế nào? Hiểu được những điều đó, bạn sẽ nhanh chóng có được những kế hoạch thu hút khách hàng phù hợp nhất.

Giải đáp Marketing là gì?

Nhắc đến Marketing là gì có rất nhiều định nghĩa được đưa ra. Với Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA thì Marketing chính là một hệ thống bao gồm tổng thể tất cả các hoạt động của một tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và thực hiện phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của thị trường, qua đó đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Marketing solutions pinned to a whiteboard

Marketing là gì?

Xem thêm: Cập nhật top 5 khóa học Facebook marketing tốt nhất hiện nay

Hay đối với Philip Kotlercha đẻ của ngành Marketing, ông cho rằng Marketing được hiểu là một hình thức hoạt động của con người để thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua việc trao đổi. Dù có nhiều quan điểm khác nhau để giải mã cho câu hỏi Marketing là gì nhưng bạn có thể hiểu một cách tổng quát như sau. Marketing là một loạt các hoạt động nhằm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Những lợi ích mà Marketing mang lại cho tất cả các doanh nghiệp

Hiểu được Marketing là gì, điều tiếp theo mà bạn cần tìm hiểu đó chính là những lợi ích nào mà Marketing mang lại cho doanh nghiệp cũng như hiểu được tầm quan trọng của hoạt động này để thực hiện một cách đúng đắn. Trong hàng loạt các lợi ích mà Marketing mang lại, có những lợi ích chính cho thấy tầm quan trọng của Marketing như:

Thứ nhất, hoạt động Marketing góp công không ít trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đây là một điểm tất yếu phải nhắc đến khi nói về hoạt động Marketing, bởi trước sự phát triển của công nghệ thì bên cạnh sử dụng hình thức Marketing truyền thống, Marketing Online cũng dần được ưa chuộng nhiều hơn. Với thị trường khách hàng tiềm năng cực khủng như trên Internet hiện nay, một chiến dịch Marketing hiệu quả chắc chắn là cách tốt nhất để doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của mình một cách tiết kiệm chi phí hơn so với Marketing truyền thống. Chính vì vậy, bạn cần phải biết tận dụng cánh tay phải đắc lực này để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Thứ hai, Marketing sẽ giúp bạn tối đa hóa số lượng khách hàng của mình. Một thương hiệu được nhiều người biết đến thông qua các hoạt động Marketing chính là tiền đề tốt để doanh nghiệp có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn hay thậm chí là đột phá doanh thu của mình. Bên cạnh đó, không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng mà hãy sử dụng Marketing như một công cụ để giữ chân khách hàng. Khi đó, bạn có thể vững mạnh và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

loi-ich-marketing-mang-lai-cho-doanh-nghiep

Những lợi ích marketing mang lại cho doanh nghiệp

Thứ ba, dùng Marketing như là một kênh thông tin đến với khách hàng. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như những điểm nổi trội nếu được chuyển tải đến khách hàng một cách tốt nhất qua Marketing phải chăng sẽ nhận được nhiều hơn sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua kênh thông tin hiệu quả này.

Thứ tư, không chỉ thu hút khách hàng sử dụng mà các hoạt động Marketing còn có thể khiến khách hàng tin tưởng và lặp lại hành vi tiêu dùng, trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu. Đây chắc chắn là một mục tiêu lâu dài mà bất kỳ thương hiệu nào cũng hướng đến với một tập khách hàng trung thành nhất định. Khi đó, cho dù có được nhiều sự lựa chọn mới mẻ hơn trên thị trường nhưng chắc chắn những khách hàng trung thành vẫn giành sự lựa chọn cho bạn. Vậy không có lý do nào để bạn không bắt đầu các hoạt động Marketing ngay hôm nay.

Thứ năm, hoạt động Marketing tốt giúp doanh nghiệp giữ vững được vị thế trên thị trường. Bởi khi có được số lượng lớn khách hàng ủng hộ, doanh số của doanh nghiệp ngày càng tăng thì đó chính là những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển qua các hoạt động nghiên cứu sản phẩm mới, mở rộng quy mô, đầu tư cơ sở hạ tầng,… để luôn mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Xác định được Marketing là gì cùng với hàng loạt những lợi ích mà doanh nghiệp bạn đã bỏ qua. Hãy hành động ngay bằng cách liên hệ đến hotline 0968.136.196 của Emarketer – Công ty cung cấp giải pháp Digital Marketing hàng đầu Việt Nam. Các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn một cách trực tiếp với các giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đửng để đối thủ vượt mặt vì bạn vẫn chưa có được những giải pháp Marketing phù hợp.