Tại sao chiến dịch quảng cáo google của bạn không hiệu quả?

Quảng cáo google adword có mang lại hiệu quả không? Thực chất quảng cáo google adword hoàn toàn đem lại hiệu quả bởi nó đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Có nhiều người phàn nàn rằng quảng cáo google adword tiêu tốn tiền của họ và không hề đem lại khách hàng, vậy đâu là mấu chốt của vấn đề khiến quảng cáo google adword trở nên vô dụng. Seo tốt xin đưa ra 3 vấn đề chính mà bạn cần cải thiện giúp chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả hơn.

quang-cao-google-adwords

1. Chuyển hướng quảng cáo đến nội dung mà người dùng quan tâm: Khi bắt đầu thưc hiện một chiến dịch quảng cáo google adword, các nhà quảng cáo hãy chú ý đến liên kết mà người dùng nhấp vào khi truy vấn từ khóa. Hãy đưa người dùng đến thẳng thông tin mà họ đang tìm kiếm bởi cái mà họ quan tâm là nội dung họ tìm kiếm chứ không phải doanh nghiệp của bạn hay điều gì khác. Đừng để người dùng thoát ra ngay sau khi họ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

2. Đánh giá lại trải trải nghiệm người dùng của website: Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp, chúng tôi đã phải tư vấn lại cho khách hàng về website của họ bởi trải nghiệm người dùng và cách trình bầy nội dung quá tệ. Nếu họ muốn tìm thông tin liên hệ của doanh nghiệp thì hay đưa họ đến nơi có thông tin liên lạc cụ thể (Địa chỉ, sđt, e-mail, bản đồ,…) thay vì việc bắt họ nhập thông tin và nội dung của họ vào khung liên hệ mà bạn đưa ra.

3. Nội dung trên website chưa hấp dẫn: Một website với thông tin chưa thuyết phục, nội dung lan man và không đi đúng vào trọng tâm sẽ khiến cho người dùng cảm thấy mất thời gian, khó hiểu. Hãy trình bầy nội dung website sao cho ngắn gọn và dễ hiểu bởi khách hàng của bạn không có nhiều thời gian, họ muốn tìm được ngay cái họ cần, nếu không họ sẽ tìm kiếm những trang web khác.

Trên thực tế, để một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, thành công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì thế nếu bạn chưa chắc chắn hãy tìm đến những chuyên gia để họ phân tích và đưa ra cho bạn những cải thiện và giải pháp hợp lý.