Dịch vụ quảng cáo website trên Google bằng Adwords chi phí thấp

Bạn đang có sản phẩm và một website của riêng mình, vậy bạn có biết cách nào để sản phẩm đến gần hơn và tiếp cận nhiều khách hàng hơn không? Đó là cách áp dụng dịch vụ Google Adwords của Google. Đây là một trong số những hình thức quảng cáo website trên Google được giới chuyên môn đánh giá về tính hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website có cung cấp dịch vụ này, bạn tìm đâu cũng được, nhưng điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình một công ty uy tín, chất lượng, tận tụy đồng hành cùng bạn trong suốt cả cuộc hành trình.

dichvuquangcaowebsitetrengoogle

Dịch vụ quảng cáo Google adwords chưa bao giờ là hết sức hút.

Vì sao ư?

Đầu tiên cần nói đến tính hiệu quả mà dịch vụ quảng cáo này mang lại. Với một mức chi phí bỏ ra nhất định, bạn sẽ mang về một nguồn khách hàng tiềm năng.

Thứ hai, quảng cáo về sản phẩm của bạn chỉ sau 5 phút phê duyệt là đã có mặt ngay trên khu vực kết quả tìm kiếm của Google hay các khu vực dành cho quảng cáo của các đối tác Google.

Thứ ba, quảng cáo hiển thị trong thời gian nhất định. Khách hàng không phải lúc nào cũng có thể vào internet được, thường họ sẽ online vào lúc chuẩn bị nghỉ trưa, sau khi làm xong công việc nhà, chăm sóc con cái,… thường thì mỗi tập khách hàng sẽ có thời gian online khác nhau, người ta gọi đó là khung giờ vàng để quảng cáo của bạn xuất hiện.

Thứ tư, khi chạy quảng cáo Adwords có thể tùy chỉnh khu vực địa lí, bạn có thể tự điều chỉnh khu vực quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện giúp bạn khoanh vùng được khách của mình, thuận tiện hơn cho quá trình giao hàng tới họ.

Đặc biệt, quảng cáo Google ads với chi phí thấp, hiệu quả cao. Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh ngân sách cho quảng cáo của mình theo ngày, theo giai đoạn.

Liệu thực sự có thể chạy quảng cáo Google Adwords với chi phí thấp? Hiệu quả cao?

Bạn đã từng chạy quảng cáo google hoặc đã từng biết người khác từng chạy quảng cáo và hầu như ai cũng kêu lỗ, nhiều người còn lỗ tới mức vượt qua cả tiền vốn đầu tư sản phẩm. Điều này hoàn toàn là chính xác, khi chạy quảng Google bị lỗ là điều hết sức bình thường vì khi đó chưa xác định được rõ mục tiêu, chiến lược rõ ràng cho hành trình marketing của mình.

Việc chạy quảng cáo Google với chi phí thấp là hoàn toàn có thể làm được khi bạn biết rõ khách hàng của mình là ai? Họ ở đâu? Để xác định khu vực quảng cáo khoanh vùng tập khách hàng tiếp năng. Biết được khách hàng là ai, họ có thời gian truy cập internet như thế nào bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian xuất hiện quảng cáo một cách hợp lí.

Ví dụ như các bà mẹ bỉm sữa họ thường sẽ vào internet sau khi dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình xong vào tầm 20h30 đến 22h, hay đối với dân công sở họ sẽ thường online vào khung giờ 11h đến 12h30 hoặc 14h đến 15h. Khi đó tùy thuộc vào sản phẩm của bạn hướng tới đối tượng nào bạn sẽ bố trí thời gian xuất hiện cho quảng cáo một cách phù hợp.

Tiếp đó bạn sẽ đặt mình vào vị trí của khách hàng xem họ muốn gì từ sản phẩm của mình? Và bắt tay vào thiết kế quảng cáo. Trong bài quảng cáo không cần phô hết ra mà gợi sự tò mò đối với khách hàng để họ click vào xem tiếp. Đặc biệt hơn cả khi viết quảng cáo bạn cho khách hàng thấy ngay cái lợi mà họ nhận được hay đánh trúng nào nỗi đau của họ.

Ví dụ: Bán dụng cụ chải lông cho vật nuôi, bạn có thể bắt đầu với tiêu đề “Lông thú cưng rụng rất nhiều, bạn biết cách khắc phục chưa?” tiêu đề vừa đáng vào nỗi đâu là việc rụng lông của vật nuôi khiến khách hàng khó chịu vừa tạ ra sự tò mò để họ click vào quảng cáo.

Đặc biệt để quảng cáo Google Adwords của bạn hiệu quả, công đoạn lựa chọn từ khóa là vô cùng quan trọng, từ khóa có mức độ cạnh tranh càng cao thì chi phí bạn bỏ ra càng lớn, còn từ khóa mức độ cạnh tranh thấp mức chi phí bỏ ra cũng ít hơn. Vì vậy bạn nên có sự chọn lựa phú hợp.

Không phải cứ “đâm đầu” lựa chọn những từ khóa “hot” thì bạn sẽ có được khách hàng, cũng như việc bạn đâm đầu vào thị trường đỏ thì chắc chắn khả năng sống sẽ không cao, trừ khi bạn có một tiềm lực tài chính vô cùng mạnh.

Hãy làm khác đi chút nhé, lựa chọn những từ khóa ngách, là những từ khóa dài, ít người tìm kiếm nhưng tỷ lệ chuyển đổi của những từ khóa này sẽ rất cao, vì những người tìm những từ khóa này là người đã có nhu cầu thực sự. Cộng thêm, CPC cho những từ khóa này khá thấp.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn tối ưu quảng cáo Google Adwords, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay. Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc gặp bất kì sự cố gì khi chạy quảng cáo Google hãy liên hệ ngay với công ty quảng cáo google adwords để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Xem thêm: